[Startup Arena] Gobann – đơn giản hóa quá trình tìm việc làm tại Indonesia

.vn – Tìm việc là một vấn đề lớn ở Indonesia, đất nước bị ảnh hưởng nặng nề từ nạn thất nghiệp dù dân số có trình độ học vấn cao. Vì vậy, Michael Luhukay và đội ngũ Gobann đã có kế hoạch giải quyết vấn đề này.

 

Luhukay nhấn mạnh rằng vấn đề nằm ở chỗ người Indonesia không tin vào các dịch vụ tìm kiếm việc làm trực tuyến và đa số công việc có được thường là do giới thiệu thông qua người quen. Gobann là một chợ việc làm nhỏ mong muốn giải quyết vấn đề việc làm cho người Indonesia thông qua web.

 

Bất cứ “người bán” nào cũng có thể đăng nhập vào trang web và đăng tin về dịch vụ mình cung cấp bằng chữ, hình ảnh hoặc video và bất cứ “người mua” nào đều có thể đăng tin về nhu cầu của mình trong “demand feed.” Hai loại người dùng này có thể xem thông tin của nhau, thấy được bạn chung trong Facebook hoặc những mạng xã hội khác để giải quyết vấn đề về lòng tin của người Indonesia. Khi “người bán” và “người mua” muốn liên hệ, họ phải trả một khoản phí nhỏ (5,35 USD) và sau đó họ có thể giao dịch và đánh giá nhau trên hệ thống sau khi giao dịch để những “người bán” hoặc “người mua” tương lai có thể nhìn thấy.

 

 

Luhukay cho biết rằng Gobann có một thị trường tiềm năng 55 triệu người dùng trị giá 112 triệu USD và công ty dự tính sẽ tạo doanh thu từ phí giao dịch, quảng cáo hoặc database người dùng trong tương lai khi mà con số này cao hơn.

 

Giám khảo Leslie Loh hỏi về mục tiêu của công ty và Luhukay cho biết Gobann muốn đạt 500,000 người dùng trong năm đầu tiên. Để làm được điều này, công ty này sẽ viếng thăm các trường học để thu hút học sinh đang tìm việc bán thời gian và hợp tác với các cộng đồng sáng tạo trong nước. Dịch vụ này sẽ khởi động vào ngày 1/5 và startup này nói rằng mình cần 300,000 USD cho 2 năm đầu hoạt động.

 

Trước nguy cơ cạnh tranh từ những sản phẩm khác từ nước ngoài có thể xâm nhập thị trường, Luhukay tin tưởng rằng: “Sự định vị địa phương hóa sẽ làm nên sự khác biệt của chúng tôi.”

 

Action.vn/Techinasia