[Startup Arena] Innova Tech sẽ giúp tránh thất lạc đồ vật

Innova Technology tập trung vào giải quyết một vấn đề thường gặp: đánh mất đồ vật.


CEO Rick lên sân khấu Startup Asia giải thích cách anh giải quyết vấn đề này.

 

 

Khác với nhiều startup khác tại đây, Innova Tech làm hardware. Họ tạo ra một thẻ đen mỏng kết nối với điện thoại của bạn qua Bluetooth và RFID mà CEO Rick miêu tả là “sản phẩm chống mất đồ mỏng nhất thế giới”. Để minh họa, Rick bỏ thẻ này vào bóp của mình rồi đi xa khỏi cái bóp. Khi mà anh đạt đến một khoảng cách được cài đặt (có thể điều chỉnh thông qua một ứng dụng điện thoại kèm với thẻ), điện thoại của anh reng và nhắc rằng anh để quên cái bóp.

 

Nếu anh bỏ qua cuộc gọi đó thì anh cũng có thể dùng Google Maps để kiểm tra vị trí cuối cùng của thẻ được lưu trên điện thoại. Tuy nhiên, vì cái thẻ này kết nối với internet thông qua điện thoại nên bạn không thể biết được vị trí hiện tại của đồ vật mình đánh mất, mà chỉ là vị trí cuối cùng điện thoại còn kết nối với chúng.

 

 

Startup này ra mắt sản phẩm thông qua IndieGogo với giá bán lẻ 30 đô (Rick cho biết công tu anh thu được 10,000 đô chỉ sau 1 tuần). Anh cho biết hàng tỷ đô la dưới dạng vật dụng bị mất mỗi năm nên tiềm năng thị trường cho sản phẩm này rất lớn khi mà cái thẻ này nhỏ đến mức có thể gắn vào gần như mọi thứ như vali, túi đựng máy ảnh và thậm chí là gắn vào trẻ con để bạn không lạc chúng trong đám đông.

 

Tại Singapore, Innova đang tìm đối tác viễn thông, ngân hàng hay các cửa hàng bán lẻ để tung ra sản phẩm. Công ty cũng đang tính dời cơ sở sản xuất sang Trung Quốc, nơi nhân công rẻ hơn.

 

Dù không biết được vị trí hiện của đồ vật nhưng chỉ chuyện được cảnh báo mình đang bỏ quên đồ cũng khá là có ích rồi. Bạn nên mua một cái khi sản phẩm này được bán rộng rãi tại Châu Á.

 

.vn – Penn Olson