[Startup Arena] Mocku.ps, một công cụ hấp dẫn cho designer

Mocku.ps là startup đến từ Singapore với mục tiêu giúp cuộc sống của designer và khách hàng của họ dễ dàng hơn bằng cách tối ưu hóa quy trình chia sẻ các thiết kế.

 

 

Aen Tan (founder và designer của Mocku.ps) đã lên sân khấu giới thiệu sản phẩm của mình trước ban giám khảo.

 

Bình thường, sau khi thiết kế xong thì designer sẽ gửi bản mẫu đến khách hàng qua email; tuy nhiên, Aen cho rằng cách này không hợp lý ở vài điểm. Thứ nhất, khi khách hàng nhận được thì đó chỉ đơn thuần là một bức ảnh chứ không hề đi kèm với những thiết kế lớn hơn nếu có, ví dụ như ảnh nền chẳng hạn. Cách truyền thống cũng không cho phép designer kèm thêm những giải thích, câu hỏi hay bình luận nào khác.

 

Mục tiêu của Mocku.ps là giải quyết những vấn đề này bằng cách cung cấp một nền tảng mở, miễn phí cho phép designer đang tải những thiết kế của mình lên với những hình ảnh nền (nếu có), căn chỉnh hình vv…vv… Sau đó, người dùng có thể click và highlight các vùng trong thiết kế và thêm bình luận giải thích ý tưởng của các chi tiết và các câu hỏi nếu có.

 

Đây thật sự là một dịch vụ hữu dụng nhưng hiện tại thì vẫn còn nhiều hạn chế về ứng dụng. May mắn là trong tương lai gần, Mocku.ps sẽ mở rộng thêm những ứng dụng mới, thu hút người dùng hơn.

 

 

Từ khi dịch vụ được ra mắt vào 8 tuần trước, người dùng đã đăng tải hơn 8,000 bản mẫu và dịch vụ nhận được nhiều lời khen tặng từ những designer nổi tiếng trong ngành. Công ty hiện đang lên kế hoạch nâng cấp dịch vụ với tài khoản pro cho phép người dùng quản lý file của mình trong các folder và slideshow.

 

Mocku.ps có vẻ là một công cụ hữu ích cho designer và khách hàng của mình. Dù có cạnh tranh nhưng đội ngũ tự tin rằng sản phẩm của mình đáp ứng được yêu cầu của người dùng với sự đơn giản và chính xác. Điều đó giúp họ chiến thắng trong thị trường này. Các giám khảo chất vấn Aen về thị trường tiềm năng của sản phẩm cũng như liệu khách hàng có sẵn sàng trả tiền cho dịch vụ này hay không.

 

.vn – Penn Olson