[Startup Arena] Moso – chỉnh sửa video một cách dễ dàng

.vn – Tại sự kiện Startup Arena Jakarta, startup Nhật Bản Moso ra mắt phần mềm chỉnh sửa video của mình cho Mac OS X.

 

Moso là một dịch vụ thú vị giúp cho việc chỉnh sửa video dễ dàng, nhanh chóng và vui nhộn hơn. Người dùng có thể thêm vào các hình ảnh, đoạn text động và nhiều hiệu ứng sinh động khác. Thành phẩm video cuối cùng có thể được xuất thẳng lên các mạng xã hội như Facebook, YouTube và Twitter để chia sẻ với bạn bè.

 

 

Cho đến nay thì phiên bản Moso miễn phí cho OS X đã có hơn 200,000 lượt download, với 28% đến từ Mỹ và 17% từ Nhật. Mô hình kinh doanh của Moso là phát hành các bản nâng cấp có phí cho ứng dụng nhưng Shiji nói rằng hiện nay chỉ có 1% người dùng (khoảng 2000 người) trả tiền cho bản nâng cấp này. Ngoài ra, tại Nhật hiện cũng có vài công ty muốn sử dụng ứng dụng này.

 

Ứng dụng iPhone của Moso sẽ ra mắt vào tháng 7 và nhà sáng lập Shinju Murakoshi cho biết họ hy vọng có hơn 1 triệu lượt downloads.

 

Shinji kết thúc màn ra mắt của mình với một khẩu hiệu mạnh mẽ: “The power of making video for everyone.”

 

 

Các giám khảo hỏi rằng ứng dụng cho iPhone có miễn phí hay không va câu trả lời là ứng dụng Moso cho iPhone sẽ miễn phí nhưng sẽ có các gói nâng cấp trả phí khác (như hiệu ứng video chẳng hạn) để giúp startup kiếm lợi nhuận. Với B2B, họ dự định sẽ tính phí theo tháng.

 

Shinji nhấn mạnh rằng dịch vụ của mình đặc biệt thích hợp cho các đoạn video YouTube ngắn vì mọi người thường không muốn dùng các phần mềm chuyên nghiệp cho những dạng video như thế. Shinji chỉ ra rằng Moso rất thích hợp cho người dùng, các ngôi sao trên YouTube hoặc người dùng Facebook.

 

Action.vn/Techinasia