[Startup Arena] NoLimit phân tích các cuộc trò chuyện trên phương tiện truyền thông Indonesia

.vn – NoLimit tổng hợp tất cả các nội dung trên các mạng xã hội lớn của Indonesia để phân tích và cung cấp các báo cáo dễ hiểu nhưng sâu sắc về những gì người dùng Internet đang quan tâm, thảo luận.

 

Có rất nhiều người hứng thú với thị trường Indonesia và muốn biết người Indonesia thường trò chuyện về những gì trên các phương tiện truyền thông. Nhưng rào cản ngôn ngữ đã khiến cho việc phân tích và báo cáo về phản hồi của người dùng trên phương tiện truyền thông khá khó khăn và mất thời gian. Đội ngũ NoLimit hy vọng mình có thể giải quyết vấn đề đó.

 

NoLimit tổng hợp tất cả các nội dung trên các mạng xã hội lớn của Indonesia để phân tích và cung cấp các báo cáo dễ hiểu nhưng sâu sắc về những gì người dùng Internet đang quan tâm, thảo luận. Thuật toán của NoLimit khá phức tạp và đội ngũ này đã dành 11 tháng để phát triển và đảm bảo rằng nó sẽ “đọc” được cả các tiếng long Indonesia phức tạp và các ngôn ngữ sáng tạo khác.

 

 

Kết quả demo khá ân tượng. Một bản báo cáo về các đảng phái chính trị tại Indonesia cho thấy đảng nảo đang chiếm thế thượng phong trong các cuộc trò chuyện, đảng nào đang được yêu thích hoặc ghét bỏ. Số liệu được cập nhật theo thời guan hoặc mỗi ngày và khá chi tiết – quá chi tiết, đến độ ta có thể thấy người dùng nào đang bàn luận nhiều nhất về một chủ thể, những nội dung đó tích cực hay tiêu cực và nhiều hơn thế nữa.

 

Một bản báo cáo từ NoLimit

 

Thị trường cho dịch vụ này không hề nhỏ khi có hơn nửa triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Indonesia, hàng ngàn các cơ quan chính phủ, tổ chức phi chính phủ, công ty quốc tế và những người nổi tiếng sẽ hứng thú muốn biết cộng đồng đang nói gì về mình trên các phương tiện truyền thông.

 

Màn ra mắt của đội ngũ NoLimit nhận được rất nhiều lời cổ vũ nồng nhiệt và các vị giám khảo có vẻ rất hài lòng về sản phẩm này. Giám khảo Benjamin Joffe đã khen sản phẩm trước khi đặt câu hỏi. Giám khảo Daniel Saito thì gợi ý rằng sản phẩm nên nhắm đến cả thị trường quốc tế nhưng NoLimit nhấn mạnh rằng thuật toán ngôn ngữ của mình được thiết kế riêng cho tiếng Indonesia mà thôi. Benjamin Joffe gợi ý thêm rằng họ nên phân tích cả cách các công ty/tổ chức có thể điều chỉnh dòng dư luận khi họ nhận được các phản hồi tiêu cực.

 

Action.vn/Techinasia