[Startup Arena] Onigi cung cấp giải pháp bán hàng trực tuyến hoàn chỉnh trên Facebook

.vn – Trên sân khấu Startup Asia, đội ngũ Onigi trình bày một giải pháp đơn giản cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ tạo một cửa hàng trực tuyến thông qua Facebook.

 

Ý tưởng ở đây là Onigi cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh cho các doanh nghiệp muốn bán hàng trực tuyến và khai thác cộng đồng Facebook. Nếu công ty của bạn chưa có một công cụ nào để tự tạo cửa hàng trực tuyến cho mình, Onigi cho phép bạn đăng nhập thông qua Facebook và tạo một cửa hàng trực tuyến chỉ trong 5 phút. Bạn có thể quản lý cửa hàng đó trên trang Facebook cá nhân, trên tên miền riêng hoặc trên một tên miền phụ tùy chỉnh của Onigi. Onigi cung cấp 2 gói dịch vụ: một miễn phí và một thu phí với mức giá 5,29 USD/tháng.

 

 

Tốc độ tăng trưởng của Onigi khá ấn tượng và hiện nó đang có hơn 14,000 người dùng. Mục tiêu của Onigi là đạt mốc 100,000 người dùng vào cuối năm nay và 1 triệu người dùng vào cuối năm sau. Đội ngũ 5 thành viên này cũng đã liên kết với các đối tác nội địa tại Indonesia.

 

Giám khảo Daniel Saito thắc mắc về vấn đề mở rộng quy mô và việc dịch vụ này gắn kết chặt với Facebook nhưng Onigi cho rằng mình chỉ tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên hạn chế tối đa việc phải mở rộng quy mô và startup này đã phát triển hơn việc chỉ lập các cửa hàng trên Facebook.

 

 

Tại sao họ chỉ tập trung vào thị trường Indonesia? Lý do lớn nhất là bởi các bước thanh toán phức tạp và giá vận chuyển. Nhưng theo giám khảo Benjamin Joffe thì startup này có lẽ sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn nếu họ ở Mỹ.

 

Action.vn/Techinasia