[Startup Arena] PerkStash – giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng

.vn – PerkStash là một dịch vụ giúp các doanh nhân giữ chân khách hàng bằng các phần thưởng dành cho khách hàng trung thành.

 

Gary Gan và đội ngũ PerkStash, một startup tại Singapore, đã ra mắt trên sân khấu Startup Arena giới thiệu về sản phẩm của họ. Gan, một doanh nhân sở hữu một doanh nghiệp nhỏ tại Singapore, cho biết anh xây dựng startup này là vì bản thân anh rất thất vọng với những chương trình khách hàng trung thành truyền thống chậm chạp và kém hiệu quả. Còn PerkStash thì hoàn toàn ngược lại: nhanh chóng và hiệu quả.

 

 

Về cơ bản, khi khách hàng mua một món hàng hoặc làm một điều gì đó để giúp doanh nghiệp (như giới thiệu doanh nghiệp với bạn bè của mình) họ sẽ nhận được điểm thưởng bằng cách nhập email vào một ứng dụng web và nộp cho hệ thống. Sau một khoảng thời gian, người dùng có thể kiểm tra xem mình đã tích lũy được bao nhiêu điểm và đổi chúng thành voucher để nhận những món quà miễn phí. Hệ thống cũng giúp doanh nhân tự động gửi voucher cho những khách hàng chưa quay lại cửa hàng hơn 1 tháng, để thu hút họ trở về. PerkStash thu một số % giá trị của mỗi voucher từ doanh nghiệp để làm phí dịch vụ của mình.

 

Dịch vụ này hiện vẫn trong giai đoạn beta nhưng Gan nói rằng kết quả rất khả quan. Một doanh nghiệp trước đó không hề có cơ sở dữ liệu khách hàng nhưng nay nhờ vào PerkStash nó đã có hàng trăm email trong vòng 1 tháng. Với 10 đại lý thử nghiệm, dịch vụ này có hơn 30,000 người dùng nhưng mục tiêu của startup này là 500 doanh nghiệp và 500,000 người dùng vào cuối năm nay. Gan ước tính rằng với lượng doanh nghiệp liên kết và người dùng như thế sẽ đem về cho PerkStash 6 triệu USD lợi nhuận.

 

 

Startup này hiện đang tìm nguồn đầu tư ban đầu và thành viên mới cho đội ngũ.

 

Một vài giám khảo có vẻ thích startup này. Benjamin Joffe đánh giá tốt ý tưởng này nhưng ông không chắc rằng startup này sẽ phát triển lớn đến đâu. Daniel Saito thừa nhận rằng startup này đang giải quyết một vấn đề thật nhưng ý tưởng đó không đặc biệt cho lắm và thực sự thì Facebook đang hiện thực hóa ý tưởng này. Ông hỏi Gan rằng: “Bạn sẽ làm gì nếu Facebook triển khai hệ thống của mình?” thì Gan nói rằng đa số khách hàng của một doanh nghiệp không trở thành fan của nó trên Facebook, và ám chỉ rằng startup của anh có thể giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ thu hút nhiều khách hàng hơn.

 

Action.vn/Techinasia