[Startup Arena] Phroni mang lại cho người dùng trải nghiệm thông minh hơn với smartphone

.vn – Việc thực hiện tìm kiếm thông tin trên ứng dụng điện thoại di động bởi những thao tác đơn giản nhất như tìm kiếm dựa trên từ khóa hay copy/paste cũng rất bất tiện khi thao tác trên di động. Tuy nhiên, hiện nay đội ngũ Phroni đang giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp công cụ tìm kiếm chỉ với một thao tác.

Những gì Phroni thực hiện là phân tích từ khóa bạn nhập vào trình duyệt và biến đổi những cụm từ nhất định thành link trên Wikipedia và cung cấp nhiều thông tin hơn. Sau đó, bạn có thể khám phá thêm thông tin thông qua những dịch vụ trên toolbar như Twitter, Google Image hay Youtube.

Phroni tự tin với công cụ tìm kiếm thông minh và chính xác của mình và đã đăng ký bằng sáng chế cho nó. Họ đang thử nghiệm việc chèn các quảng cáo thích hợp vào kết quả tìm kiếm với một đối tác tại Nhật.

Hiện tại, Phroni chỉ là một add-on cho Firefox chạy trên nền Android nhưng sau này nó sẽ được phát triển để có thể thích hợp với iOS và Android apps.

Đội ngũ phát triển gồm Ikuya Yamada, làm lập trình từ thời học sinh và là cựu CTO của Fractalist, cùng với Yasuhiro Watanabe, nhà đầu tư mạo hiểm kinh nghiệm tại thị trường IT của Nhật.

Một trong các giám khảo của chương trình đặt ra nghi ngại liệu sản phẩm này đã được có trước đó và vài người khác thì đặt câu hỏi về mô hình kinh doanh của Phroni. Tuy nhiên, Yamada nhấn mạnh rằng dịch vụ này có thể thu hút được rất nhiều người dùng thông qua API.

Dịch vụ hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta, nếu bạn muốn thử hãy ghé thăm Phroni.com

Action.vn – Penn Olson