[Startup Arena] Piktochart – Làm “bừng sáng” web với infographic sống động

.vn – Sản phẩm này cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các bản infographic đẹp và sống động từ những số liệu tẻ nhạt nhằm tăng tính thẩm mỹ và dễ tiếp nhận hơn đến người đọc.
Trên sân khấu Arena chiều nay, co-founder của Piktochart, Andrea Zaggia nói rằng hầu hết mọi người thà ngủ còn hơn là phải xem một bài thuyết trình buồn chán, do đó infographic cung cấp cho người đọc một phương tiện nhằm tiếp thu thông tin dễ dàng hơn.

 

Cùng với một co-founder khác là Ai Chinh Goh, cặp đôi này bắt đầu giới thiệu giao diện thân thiện cho phép người dùng dễ dàng lựa chọn màu sắc, hình khối, phông chữ và nhiều thứ khác nữa để thể hiện điều mình muốn minh họa trên infographic. Xuyên suốt buổi giới thiệu, họ chỉ ra rằng chính những yếu tố sống động và mang tính tương tác cao này giúp họ có được khách hàng. Ngoài ra, công cụ analytics còn giúp người tạo ra infographic biết được cộng đồng sử dụng infographic của họ như thế nào.

 

 

Đội ngũ xây dựng Piktochart cũng đã giới thiệu sản phẩm này tại sự kiện Chinaccelerator ở Trung Quốc vài tháng trước và đã gây ấn tượng mạnh cho khán giả.

 

Lần này, Goh đã cập nhật các số liệu cho thấy startup của mình đã phát triển như thế nào trong thời gian qua với số lượng người sử dụng từ 500 tăng đến 2000 người và tạo lợi nhuận 30,000 USD . Với phần thưởng 10,000 đô cho những startup triển vọng tại Arena thì chắc chắn startup này còn tiến xa hơn nữa. Ngoài ra, họ đang dự định áp dụng 2 gói tài khoản pro (10 hoặc 30 đô la mỹ) vào cuối tháng này song song với tài khoản miễn phí.

 

Bạn có thể vào thử Piktochart để xem một đoạn video ngắn giới thiệu về sản phẩm và dùng thử.

 

Action.vn – Penn Olson