[Startup Arena] SecQMe đang dõi theo và bảo vệ bạn.

.vn – SecQMe, phát âm là ‘secure me’ (bảo vệ tôi)– là một ứng dụng do startup Malaysia thực hiện với mục đích bảo vệ sự an toàn cho người sử dụng .
SecQMe là một ứng dụng điện thoại dành cho Android và iPhone cho phép người dùng thông báo ch người khác mình đang ở đâu khi họ cảm thấy có dấu hiệu không an toàn. Hãy tưởng tượng một buổi tối bạn về khuya mà bắt đầu cảm thấy lo lắng hay bị đe dọa, bạn có thể thiết lập một lịch trình trên SecQMe, và ứng dụng sẽ tự động theo dõi và cập nhật địa điểm của bạn cho tới khi bạn tới nơi và xác nhận an toàn.

 

Bạn còn có thể thêm hình ảnh, video và thâm chí ghi âm lại. Nếu có điều gì làm bạn bất an, bạn có thể ấn nút “emergency now” để ngay lập tức gửi đi một thông báo khẩn cấp. Nếu tình huống quá khẩn cấp, bạn chỉ cần ấn nút cầu cứu ngay trên đồng hồ được kết nối với điện thoại qua bluetooth

 

Nếu có chuyện xảy ra hoặc bạn có lời cầu cứu, SecQMe sẽ gửi thông báo tới bạn bè và gia đình của bạn là bạn đang gặp nguy hiểm qua SMS, email, Twitter và Facebook. Những ai mà bạn đưa vào danh sách nhận thông báo sẽ xem được bản đồ hiển thị địa điểm cuối cùng mà bạn đang đứng, họ cần phải đăng nhập vào dịch vụ để có được thông tin chi tiết.

 

 

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng theo dõi của ứng dụng mà không cần thiết lập một lịch trình cụ thể, khi có chuyện, bạn chỉ cần lắc nhẹ điện thoại để kích hoạt tự động chuông báo động và ghi video, thông tin sẽ được gửi đến server SecQMe để cung cấp cho cảnh sát.

 

Gói miễn phí sẽ bị hạn chế một số tính năng (ví dụ như lắc điện thoại) và những tính năng nâng cao dành cho gói vàng và bạch kim – $2.99 và $4.99 mỗi tháng, đây cũng sẽ là nguồn thu chính cho sản phẩm. Công ty đã cho ra mắt bản beta năm ngoái và nhận được nhiều giải thưởng.

 

Ban giám khảo bày tỏ lo ngại về cái gọi là “báo động giả”, và tốt hơn thì người gặp chuyện nên gọi cho 911. Nhưng nhóm SecQMe phản bác rằng ở tình huống nguy cấp người ta không có thời gian gọi điện thoại . Còn về việc “báo động giả”, nếu có xảy ra, thì là con số rất nhỏ, vì SecQMe sẽ tự động yêu cầu người dùng xác nhận an toàn.

 

Bạn có thể theo dõi đoạn video demo dưới đây hoặc ghé thăm trang chủ của SecQMe:

 


Action.vn – Penn Olson