[Startup Arena] SpellDial – Nhớ số điện thoại không còn là vấn đề của bạn

 SpellDial là một ứng dụng giúp người dùng tìm kiếm số điện thoại bằng tên một cách dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều so với việc phải nhớ số.

 

SpellDial nêu ra một vấn đề thường gặp : số điện thoại rất khó nhớ. Bạn có thể nhìn thấy quảng cáo ở khắp mọi nơi nhưng khi cần đến dịch vụ đó thì bạn không thể nhớ được số điện thoại liên lạc. Tên hay nhãn hiệu đương nhiên là dễ nhớ hơn nhiều.

 

 

SpellDial (spelldial.com) là một ứng dụng cho phép bạn tìm kiếm liên lạc của bạn bè hay đối tác, công ty bằng tên. Ví dụ, bạn muốn liên lạc với Albert Padin (SpellDial’s CEO) – người mà bạn biết chắc chắn là có sử dụng dịch vụ này, bạn chỉ cần tìm kiếm tên của anh ấy và nhấc máy. Với ứng dụng này bạn có thể tạo lập danh bạ riêng cho mình.

 

Bởi vì danh bạ được thiết lập theo tên, nên việc thay đổi số điện thoại rất đơn giản. Ví dụ nếu Albert thay đổi số điện thoại, anh ấy chỉ cần cập nhật trên SpellDial và khi đó tất cả những ai liên hệ với anh đều sẽ được tự động kết nối với số mới. Anh ấy sẽ không phải mất thời gian thông báo số mới cho từng người.

 

 

Ứng dụng này miễn phí cho người dùng, nhưng doanh nghiệp có thể trả phí để sử dụng thêm những dịch vụ đặc biệt ví dụ như hệ thống phân tích thông tin, bản đồ thông minh, và nút thao tác. Ví dụ một công ty cho thuê xe khi đăng ký dịch vụ này, khách hàng chỉ cần click vào nút “Get a Cab”; nhập địa điểm và loại xe mình muốn, yêu cầu sẽ được gửi tới công ty mà không cần thực hiện một cuộc gọi nào cả.

 

SpellDial khiến việc liên hệ với bạn bè hay gọi một cái pizza trở nên dễ dàng hơn. Nhưng với những rủi ro mà một ứng dụng phát dựa trên nền tảng thông tin người dùng, SpellDial sẽ phải mở rộng nhanh nhất có thể.

 

.vn – Penn Olson