[Startup Arena] Start Now – đơn giản hóa việc tình nguyện

Start Now là một startup Singapore với hy vọng đơn giản hóa mối quan hệ giữa tình nguyện viên (TNV) và các NGO (tổ chức phi chính phủ) bằng cách giúp TNV dễ dàng tìm kiếm nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động xã hội hơn và đồng thời giúp các NGO dễ dàng tìm kiếm TNV hơn.
Thành viên nhóm startup Ivan Chang đã lên sân khấu Startup Arena để chia sẻ kế hoạch của nhóm mình với khán giả và ban giám khảo.

 

Theo Ivan, những chương trình tình nguyện bắt buộc tại Singapore đã làm rắc rối cho viện tự nguyện làm TNV của học sinh. Ngoài ra, nhóm cũng nhận thấy TNV thường ngừng làm tình nguyện khi không được phản hồi hay nhìn nhận trong thời gian mình hoạt động, khiến họ cảm thấy mình thật sự chẳng làm được điều gì đặc biệt cả. Start Now thay đổi những vấn đề này với một nền tảng cung cấp cho người dùng mọi loại phản hồi, từ việc tích hợp Facebook vào cho đến hệ thống theo dõi cho phép họ biết mình đã làm TNV bao lâu.

 

Sản phẩm này hữu ích đối với TNV cũng như các doanh nghiệp và NGO vì nó cung cấp cho họ những công cụ quản lý TNV theo nhóm, sắp xếp thời gian biểu thông minh và nhanh chóng mà không cần quá nhiều spreadsheet. Nó cũng tích hợp các phương tiện truyền thông cho phép các tổ chức thông báo thông tin cho TNV và tăng lượt view cho các sự kiện của mình.

 

Dịch vụ này miễn phí cho các TNV nhưng NGO, trường học và doanh nghiệp phải trả phí hàng tháng để sử dụng dịch vụ Start Now tìm kiếm TNV.

 

Cho đến hôm nay thì startup này đã kí kết với 42 NGO và có hơn 18,000 người dùng mới.

 

 

Không chỉ giới hạn trong Singapore. Start Now dự định sẽ mở rộng đến Trung Quốc vào tháng sau khi kí kết hợp tác với kaishi.com và trường đại học Peking. Tuy nhiên, rõ ràng là phiên bản Start Up tại Trung Quốc sẽ không thể tích hợp Facebook được, do đó chúng ta phải đợi xem những chuyên gia tại đại học Peking sẽ dùng mạng xã hội nào để thay thế (Renren hiện đang là lựa chọn số một)

 

.vn – Penn Olson