[Startup Arena] Teamie – Nền tảng tương tác xã hội với mục tiêu nhắm vào thị trường giáo dục

.vn – Làm sao thu hút học sinh đến với việc học? Làm sao để giáo viên giao tiếp với học sinh và các giáo viên khác dễ dàng hơn? Làm sao để làm việc học trở nên thú vị hơn và dễ tiếp cận hơn?

Nhóm startup đến từ Singapore với sản phẩm Teamie (với đại diện là Shivanu Shukla và Ashwin Singh) đã giới thiệu mục tiêu lâu dài của họ là tận dụng internet để giải quyết các vấn đề hiện hữu của ngành giáo dục. Bởi tuy có nhiều sự phát triển trong các mảng xã hội, điện thoại di động và công nghệ đám mây đã thay đổi cuộc sống của chúng ta nhưng những sự tiến bộ này vẫn chưa ảnh hưởng nhiều đến lĩnh vực giáo dục.

Với những câu hỏi như: Làm sao thu hút học sinh đến với việc học? Làm sao để giáo viên giao tiếp với học sinh và các giáo viên khác dễ dàng hơn? Làm sao để làm việc học trở nên thú vị hơn và dễ tiếp cận hơn? Để trả lời những câu hỏi này, đội ngũ Teamie cung cấp cho người dùng một social collaboration platform (nền tảng tương tác xã hội) với đầy đủ các công cụ quản lý việc học và bộ máy phân tích hữu dụng. Hệ thống này được sử dụng và quản lý bởi học sinh, phụ huynh và giáo viên – tất cả những đối tượng quan trọng trong quy trình giáo dục.

Với hệ thống này, các tài liệu sẽ được đang tải và thể hiện trên một giao diện như Google docs nơi giáo viên có thể đăng bình luận và nhận xét lên cho sinh viên và sinh viên có thể đặt câu hỏi cho giáo viên.

Một trong những giám khảo của chương trình đặt câu hỏi với nhóm về khía cạnh gamification của sản phẩm và đội ngũ Teamie cho hay họ không tập trung vào khía cạnh này khi lần đầu giới thiệu sản phẩm. Họ cũng nhấn mạnh rằng việc tập trung vào phát triển game là điều họ không muốn thể hiện trước những nhà giáo dục bởi họ có thể không hứng thú lắm đối với game.

Startup này cho biết ngành giáo dục trên khắp thế giới trị giá 500 tỷ đô la mỹ nên chắc chắn họ có thể thu được lợi nhuận nếu thỏa mãn được nhu cầu thực sự. Bạn có thể tìm Teamie tại địa chỉ theteamie.com.

Action.vn – Penn Olson