[Startup Arena] Waffle: Xã hội hóa Wifi công cộng, giúp người dùng dễ truy cập hơn

.vn – Wifi công cộng thường là cơn ác mộng của nhiều người khi phải vượt qua vô số “rào cản” từ các công ty cung cấp dịch vụ, cho đến các địa điểm phát sóng. Nhóm startup Hàn Quốc Waffle muốn đơn giản hóa và xã hội hóa quá trình này cho người dùng, đồng thời mang đến lơi nhuận cho những doanh nghiệp cung cấp wifi.


Waffle, được sáng lập bởi Lee Min-ku, là một nền tảng hiệu quả cho wifi công cộng đang được thử nghiệm tại nhiều địa điểm ở Hàn Quốc và cả trong sự kiện Tokyo của TechCrunch. Người dùng có thể login vào wifi bằng tài khoản Twitter hoặc Facebook của mình, hay làm quiz hoặc một bản khảo sát nào đó. Cách này chắc chắn là dễ dàng hơn việc “vượt tường lửa” của các nhà mạng để sử dụng wifi miễn phí. Với các cửa hàng hay địa điểm khác, họ có thể nhận đăng quảng cáo lên nền tảng của mình để kiếm thêm lợi nhuận và tự tạo một trang sign-in riêng cho wifi của mình.

 

Min-ku nhấn mạnh nền tảng này còn có thể cho người dùng những trải nghiệm địa phương khi đi du lịch nước ngoài. Ví dụ như một du khách người Nhật đến Seoul có thể vào trang login bằng tiếng Nhật nếu wifi ở nơi đó có cài đặt phiên bản tiếng Nhật.

 

Nền tảng này được thiết kế riêng cho mô hình B2B như hội thảo hay chuỗi cửa hàng bán lẻ; hoặc cho mô hình B2C như các quán café hoặc cửa hàng nhỏ. Mục tiêu của Waffle là mang lại lợi nhuận cho tất cả các khách hàng từ wifi của họ đồng thời giúp người dùng truy cập internet dễ dàng khi ra ngoài. Đây thật sự là một nỗ lực lớn của một startup.

 

Concept của Waffle đã hoàn thiện nhưng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm bí mật và chuẩn bị ra mắt trong thời gian sắp tới.


Action.vn – Penn Olson