Startup Vietnam Conference: Chia sẻ cùng thành công

Hội nghị khởi nghiệp Việt Nam 2012 đã diễn ra với sự tham dự của hàng trăm cá nhân đại diện cho các nhà khởi nghiệp, các chuyên gia, các nhà đầu tư cá nhân và quỹ đầu tư,… cùng bàn luận và chia sẻ các vấn đề xung quanh hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

 

>> Startup Vietnam Conference

 

Các diễn giả thảo luận và trả lời các vấn đề xung quanh hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

 

Mở đầu chương trình ông Chuck Esley – Giáo sư môn Tinh thần doanh nghiệp tại Đại học Stanford. Ông chia sẻ về những kinh nghiệm mà ông thu thập được của bản thân khi khởi nghiệp (trước khi theo học Tiến sĩ và trở thành Giáo sư tại Stanford). Cũng như kể lại những bài học mà ông thấy được từ những học trò đã khởi nghiệp thành công của mình.

 

Cũng tại buổi hội nghị, ông Chuck đã giới thiệu về các khóa học khởi nghiệp trực tuyến miễn phí do trường Stanford cung cấp. Đây là nguồn tư liệu cực hữu ích dành cho các nhà khởi nghiệp. Khóa học hoàn toàn miễn phí và dành cho bất cứ ai có nguyện vọng và đam mê khởi nghiệp. Chi tiết chương trình tại đây.

 

Ông Chuck chia sẻ về các câu chuyện khởi nghiệp – Ảnh: Đại Hiệp

 

Ông Ray Wu – Đại sứ JFDI.Asia chia sẻ về các vấn đề mà các nhà khởi nghiệp thường gặp phải, đặc biệt là với những nhà khởi nghiệp công nghệ. Ray là một người đam mê khởi nghiệp và ngôn ngữ lập trình Ruby On Rails. Hiện Ray đang là đại sứ cho JFDI Asia trong chương trình tăng tốc các hạt giống khởi nghiệp trong 100 ngày.

 

Bài chia sẻ của ông Ray tại Startup Vietnam Conference 2012

 

Đại diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam có ông Mike Trần – Fouder Keewi.me, một nền tảng hỗ trợ đăng ký và tương tác tại các sự kiện, hội thảo đầu tiên tại Việt Nam và ông Nguyễn Ngọc Hiếu – Founder Skynet.

 

Ông Hiếu chia sẻ về các vấn đề mà các nhà khởi nghiệp tại Việt Nam thường gặp phải như vấn đề thị trường bản địa, nhân sự, tài chính cũng như các vấn đề xoay quoanh mối quan hệ giữa nhà đầu tư, hội đồng quản trị và những nhà khởi nghiệp. Ông Mike với kinh nghiệm khởi nghiệp từ chính bản thân mình, đã có bài chia sẻ rất thú vị về những bài học mà ông có được trên con đường khởi nghiệp của mình.

 

Cũng chia sẻ về những vấn đề khởi nghiệp, bà Cindy Ko – Giám đốc phát triển kinh doanh Châu Á Endeavor Toàn cầu chia sẻ một cách khái quát về bức tranh khởi nghiệp đang diễn ra trên thế giới. Với sự say mê nghiên cứu về khởi nghiệp của mình, bà Cindy đã có những chia sẻ được các nhà khởi nghiệp và nhà đầu tư đánh giá cao về giá trị thông tin. Những thông tin mà bà Cindy đưa ra có thể làm chúng ta bất ngờ.

 

 

Hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam được đánh giá là còn non trẻ và đầy tiềm năng. Ngày càng nhiều các nhà đầu tư cá nhân, các quỹ đầu tư tìm đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội. Đây là cơ hội tuyệt vời để các ý tưởng khởi nghiệp được chấp cánh và biến những ước mơ thành những sản phẩm hữu hình, những công ty có giá trị cao và tạo nên động lực phát triển nền kinh tế đất nước.

 

NCĐT