[StartupAsia2012] Các cơ hội dành cho Startup Việt Nam

.vn – Đại diện team Action.vn đã có những trao đổi thú vị với nhiều bạn bè khởi nghiệp quốc tế. Song song đó, một vài công ty và nhóm khởi nghiệp đang tìm kiếm đối tác tại Việt Nam. Đây là các cơ hội tốt dành cho những ai đã và đang theo đuổi đam mê khởi nghiệp trong ngành Công nghệ thông tin.


A. Nhóm Website


1. Sản phẩm : Homework.do – Social Education Platform ( Ấn Độ )– Homework.do là một sản phẩm về giáo dục dành cho thị trường Ấn Độ và đang tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng sang các thị trường tiềm năng khác như : Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam,…

 

– Homework.do cho phép người dùng tự đăng ký trở thành giảng viên, đứng ra mở lớp và giảng dạy. Ngoài ra, người dùng có thể tham gia học tại các lớp học trực tuyến khác, cùng tham gia làm bài tập với bạn bè, chia sẻ thông tin bài học,…

 

– Homework.do là sản phẩm hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người.

 

– Tham khảo thêm tại : http://www.homework.do

 

2. Sản phẩm : IdblogNetwork.com – Premium Blog Ads network ( Indonesia )
– IdblogNetwork.com hiện là blog ads network lớn nhất tại Indonesia. Với hơn 50 thể loại nội dung phong phú như : Thể thao, IT, phim ảnh, thời trang, cuộc sống, giải trí, công nghệ, sức khỏe, gia đình, giáo dục, du lịch… IdblogNetwork.com tập trung chủ yếu khai thác kinh doanh tại thị trường Indonesia.

 

– Các hình thức quảng cáo tại IdblogNetwork hiện có là : CPP ( Cost per Review/Posting ), CPC ( Cost per Click ), CPL ( Cost per Lead/Referral ), CPT ( Cost per Twitter ), CPA ( Action on Banner ), CPVB ( Cost per Video Blogging )

 

– Tham khảo thêm tại : http://www.idblognetwork.com

 

3. Sản phẩm : Mobile9.com ( Malaysia )
– Mobile9.com cung cấp cho người dùng thông tin những ứng dụng trên điện thoại và Tablet. Người dùng có thể dễ dàng download và cài đặt những ứng dụng mình yêu thích tại bất kỳ đâu, cũng như có thể cùng bình luận, chia sẻ với bạn bè về ứng dụng. Ngoài ra, Mobile9.com còn là nơi để các lập trình viên có thể gửi ứng dụng của mình tiếp cận nhanh chóng đến người dùng.

 

– Mobile9.com hiện nay đang mong muốn mở rộng sản phẩm tại các thị trường lân cận như Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc,…

 

– Tham khảo thêm tại : http://www.mobile9.com

 

B. Nhóm Mobile Application


1. Sản phẩm : PERX ( Singapore )
– Ứng dụng PERX có phương thức hoạt động đơn giản, là hình thức chăm sóc khách hàng dành cho doanh nghiệp thông qua QR Code. Khách hàng đến mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ tại Doanh nghiệp, chỉ cần scan QR Code và nhận lấy về quyền lợi của mình với mỗi lần tích lũy lượt sử dụng.1

 

– Người đàn ông đứng sau bóng tối của PERX là Eduardo Saverin – một trong những đồng sáng lập Facebook.

 

– PERX ra mắt tại Singapore vào tháng 10/2011 và nhanh chóng có được hơn 100,000 người sử dụng.

 

– PERX hiện nay đã có mặt tại hơn 100 địa điểm lớn nhỏ tại Singapore, ví dụ như : Coffee Bean, Happy Lemon, Subway, MOF,…

 

– PERX cực kỳ quan tâm đến thị trường Việt Nam và hiện nay đang tìm kiếm các đối tác tốt, cùng yêu thích mô hình này để thực hiện mở rộng.

 

– Tham khảo thêm tại : http://www.getperx.com

 

2. Sản phẩm : Buffet Mania ( Singapore )
– Buffet Mania với hình đại diện là chú khỉ dễ thương là một trong những ứng dụng có tốc độ phát triển đến kinh ngạc : Chỉ trong 10 ngày đầu tiên ra mắt, ứng dụng đã cán mốc hơn 50,000 lượt tải về và chiếm lĩnh vị trí đứng đầu của thể loại Lifestyle ( Cuộc sống ).

 

– Buffet Mania hoạt động giống một cẩm nang khuyến mãi tổng hợp tại Singapore : Doanh nghiệp cung cấp thông tin khuyến mãi cho BM, người dùng sử dụng voucher điện tử để nhận lấy quyền lợi của mình. Tất cả hoàn toàn miễn phí.

 

– Trong thời gian sắp tới, Buffet Mania sẽ mở rộng thêm các lĩnh vực khác để làm phong phú nguồn thông tin khuyến mãi của mình.

 

– Tham khảo thêm tại :  Buffet Mania on Appstore

 

3. Sản phẩm : FashionStyle Japan ( Nhật Bản )
– FashionStyle Japan là một e-catalog trong giới thời trang tại Nhật Bản, nơi mà người dùng có thể tìm hiểu, xem các hình ảnh sản phẩm thời trang mới nhất, các trào lưu xu hướng mới và có thể tự upload style thời trang cá nhân cùng chia sẻ với bạn bè.

 

– FashionStyle Japan hợp tác cùng nhiều tạp chí thời trang trong nước để đăng tải hình ảnh, giá tiền, nơi mua, các thức mua hàng và đang phát triển thêm chức năng mua hàng sau khi tham khảo giá cả.

 

– Tham khảo thêm tại : http://www.fashionstyle.jpn.com

 

Trên đây là một số sản phẩm đang tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư cùng phát triển tại thị trường Việt Nam. Các thông tin đều được cung cấp đầy đủ trong bài, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại một số nguồn được cung cấp đính kèm. Startup tại Việt Nam nếu tìm thấy thông tin phù hợp với mình và mong muốn được trao đổi chi tiết hơn, đừng ngần ngại gửi email về startup@action.vn để được Action.vn hỗ trợ nhanh chóng nhất có thể nhé!

 

StartupAsia 2012 còn diễn ra vào ngày 03/02/2012, truy cập Action.vn hàng ngày để đón nhận những cơ hội hợp tác mới, đầy tiềm năng và luôn rộng mở đón chào các Startup Việt Nam.

 

Action.vn