Steam chính thức mở cửa bán các ứng dụng ngoài Game

Nền tảng bán game PC số một thế giới – Steam đã chính thức mở cửa bán cả các nội dung phần mềm. Trong đợt ra mắt lần này, Steam chào hàng 6 ứng dụng nền Windows, chủ yếu là những phần mềm đồ họa. Trong tuần đầu tiên, tất cả các phần mềm sẽ được giảm giá 10%.

 


Steam mở hàng với 8 phần mềm nền PC, giảm 10% cho tuần đầu tiên.

 

Các phần mềm bán qua Steam sẽ được Download trực tiếp từ Server của hãng đến tay người dùng. Cũng tương tự như các sản phẩm game, quá trình cài đặt sẽ dễ dàng hơn, cập nhật phiên bản dễ dàng hơn và việc đồng bộ dữ liệu cũng dễ dàng hơn. Tất cả điều này đều nhờ vào nền tảng Steamwork của Valve (công ty chủ quản của Steam).

 


CEO của Valve – Gabe Newell, gương mặt quen thuộc của công đồng game thủ Việt.

 

CEO của Valve – Gabe Newell phát biểu trong đợt ra quân lần này: ” 40 triệu người dùng Steam hàng ngày quan tâm nhiều hơn là chỉ chơi game. Người dùng của chúng tôi mong muốn một dịch vụ phân phối phần mềm chất lượng cao, tương tự như những gì Steam đang làm với các nội dung Game. Chính vì vậy, lần mở rộng lần này là một lời đáp trả lại cộng đồng của chúng tôi”.

 


Valve đang “đi trước chặn đầu” Microsoft trên nền tảng PC của mình.

 

Rõ ràng, Steam đã cảm nhận được xu thế chuyển đổi của thị trường. Một MarketPlace để bán các nội dung phần mềm và các nội dung số là cần thiết cho nền tảng Windows đang có nhiều đất để phát triển như hiện nay. Với lợi thế về người dùng vượt trội, Valve đã đi trước một bước để tạo lợi thế cho mình, trước các đối thủ cạnh tranh trưc tiếp hiện nay như Origin, Inpulse, và Microsoft Marketplace trong tương lai gần.

 

GenK