Tagit và Smartlink ra mắt dịch vụ ngân hàng di động tại Việt Nam

Acion.vn – Tagit (Singapore) liên kết cùng Smartlink mang đến cho hơn 40 triệu chủ thẻ ngân hàng những dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động đầu tiên tại Việt Nam.

 

Tagit là một công ty cung cấp các giải pháp giao dịch ngân hàng an toàn và có khả năng mở rộng trên di động cho các tổ chức tài chính và doanh nghiệp. Nền tảng Mobeix độc quyền của công ty cho phép huy động nhanh chóng các dịch vụ thanh toán có khả năng phục vụ khách hàng tại 10 quốc gia. Gần đây, Tagit công bố hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Smartlink (Việt Nam) nhằm khai thác các cơ hội phát triển mới trong ngành thanh toán di động.

 

Dịch vụ mới này cho phép các mạng lưới thanh toán cung cấp các giải pháp thanh toán trên di động an toàn và giúp các ngân hàng liên kết mang đến cho khách hàng của mình những dịch vụ di động sáng tạo. Ngân hàng đầu tiên cung cấp các dịch vụ an toàn dựa trên nền tảng Mobeix là Vietcombank, ngân hàng lớn nhất thuộc mạng lưới Smartlink.

 

 

Ngoài ra, ứng dụng VCB Mobile B@nking cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng căn bản nhất như truy vấn thông tin tài khoản, chuyển tiền trong hệ thống Vietcombank, thanh toán hóa đơn và nạp tiền cho các dịch vụ di động trả trước.Ứng dụng sẽ được hỗ trợ bởi tất cả các mạng di động tại Việt Nam và tương thích với tất cả các hệ điều hành di động, bao gồm iOS, Android, Blackberry và các hệ điều hành dựa trên nền Java.

 

Chủ tịch và Giám đốc phát triển kinh doanh của Tagit, ông Navtej Singh nhấn mạnh rằng quan hệ đối tác này là một bước tiến lớn trong kế hoạch phát triển của công ty trong khu vực. “Bằng cách kết nối với các mạng lưới thanh toán như Smartlink, nền tảng mBanking của Tagit sẽ nhanh chóng tiếp cận được với tất cả các ngân hàng thành viên trong mạng lưới đó”.

 

Hiện thị trường trong nước vẫn còn tiềm tàng rất nhiều cơ hội cho sự tăng trưởng. Mặc dù theo Pricewaterhouse Coopers, tỷ lệ sử dụng di động ở Việt Nam là 136% nhưng theo GfK Asia thì tỷ lệ sử dụng smartphone chỉ ở mức 11%. Trong khi đó, Việt Nam đứng thứ 25 trong danh sách 35 quốc gia trong khu vực sẵn sàng thanh toán qua di động của MasterCard.

 

Phó Giám đốc điều hành phát triển kinh doanh và công nghệ, ông Nguyễn Đăng Hùng nói: “Người tiêu dùng Việt Nam đang thích nghi với lối sống sử dụng di động mọi lúc mọi nơi nên chúng tôi lấy di động làm cốt lõi trong chiến lược phát triển của mình nhằm đảm bảo rằng chúng tôi luôn đáp ứng được mong muốn của khách hàng.”

 

Thông qua mối quan hệ đối tác với các mạng thanh toán như Smartlink, Tagit muốn gia tăng mức độ tiếp cận của mình với các thị trường mục tiêu và đồng thời, củng cố vị trí là một nhà cung cấp các giải pháp di động hàng đầu trong khu vực. Trước đây, Tagit đã cung cấp giải pháp ngân hàng di động cho các ngân hàng như DBS tại Singapore và Hồng Kông, CitiBank tại Ấn Độ, UOB, Standard Chartered và Maybank ở châu Á, MovenBank và Royal Bank của Canada tại Bắc Mỹ.

 

Trong khi đó, Smartlink điều hành một hệ thống xử lý thông tin kết nối với 51 ngân hàng và tổ chức tài chính, hàng không, viễn thông, bảo hiểm và gần 100 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam. Smartlink cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thanh toán tiện ích trên máy ATM, các kênh giao dịch điện tử POS, điện thoại di động và internet. Ngoài ra, công ty này còn kết nối với một mạng lưới gần 16.000 máy ATM và 77.000 POS chấp nhận thanh toán cho hơn 40 triệu chủ thẻ ngân hàng trong nước.

 

.vn/e27