TechCrunch Disrupt : “Bữa tiệc lớn” tại thành phố San Francisco vào trung tuần tháng 09

.vn – TechCrunch Disrupt là một trong những hội nghị về công nghệ được mong chờ nhất trong năm trên thế giới. Hội nghị này diễn ra từ ngày 8-12/9 tại San Francisco, bao gồm những công ty startup, những diễn giả nổi tiếng, khách mời, các quỹ đầu tư mạo hiểm và các đại diện có máu mặt của Silicon Valley…

 

TechCrunch Disrupt bao gồm nhiều hoạt động đa dạng, có thể kể đến:

Mở màn là Hackathon, diễn ra trước sự kiện chính, hội tụ những hacker và developer trên toàn thế giới, gia nhập vào những đội để hack 1 sản phẩm chỉ trong 24 giờ. Sau khi Hackathon kết thúc, mỗi đội sẽ trưng bày kết quả của mình trước ban giám khảo và người tham dự. Những người thắng cuộc sẽ được giới thiệu sản phẩm của họ trên sân khấu Disrupt.

 

 

Startup Battlefield, hoạt động tiếp theo, chính là tâm điểm của TechCrunch Disrupt. Được biết năm nay có hơn 290 công ty startup tham gia giới thiệu sản phẩm của họ tại hội nghị này. Sau khi battle, khoảng 30 công ty, được nhặt ra từ hàng trăm ứng viên, sẽ giới thiệu sản phẩm của họ trên sân khấu Disrupt trước rất nhiều người cùng ban giám khảo. Sau khi giới thiệu demo, phát biểu, trải qua những câu hỏi khó nhằn, những tổng biên tập của TechCrunch cùng với các nhà đầu tư, doanh nhân và chuyên gia sản phẩm sẽ chọn ra 6 công ty bước vào vòng chung kết vào 2 ngày cuối của Disrupt. Chỉ duy nhất 1 người chiến thắng được thưởng 50.000 USD và cúp Disrupt.

 

Start-up Battle field 2011

Xuyên suốt trong 2 ngày sẽ là các bài nói chuyện với các diễn giả nổi tiếng và những nhân vật quan trọng đến từ các công ty và tập đoàn công nghệ lớn như : Bill Campbell (Intuit), Mark Zuckerberg (Facebook), Kevin Rose (Google Ventures), Jack Dorsey (Square, Twitter)..vv. Ngoài ra sự kiện năm nay còn có sự góp mặt của ngôi sao Hollywood Jessica Alba trong vai trò một doanh nhân. Họ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cũng như giới thiệu về các lĩnh vực ghi dấu tên tuổi của họ hiện nay.

 

Jack Dorsey – founderTwitter và CEO của Square

 

Nữ diễn viên xinh đẹp Jessica Alba tại TCD SF 2012

 

Startup Alley là nơi để những công ty start-up trẻ dưới 2 năm tuổi giới thiệu bước đầu về sản phẩm trước khán giả. Sẽ có khoảng 50 công ty demo vào thứ 2 và 50 công ty demo vào thứ 3. Những công ty tham gia Startup Alley có cơ hội để giới thiệu sản phẩm trên sân khấu Disrupt, Starup Battlefield thông qua những lá phiếu bầu của người tham dự để lựa chọn sản phẩm.

2012 là năm đầu tiên Việt Nam có một đại diện tham dự TechCrunch Disrupt, đó là CNC Mobile với sản phẩm mang tên TimBox.

 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin đáng chú ý từ TechCrunch Disrupt SF 2012.

Tham khảo: TechCrunch.com