TechDays Việt Nam 2012: Microsoft mở ra kỷ nguyên công nghệ mới

Techdays Việt Nam 2012 đã làm “thỏa cơn khát” công chúng khi chính thức ra mắt hệ điều hành Windows 8.

 

Các chuyên gia, nhà phát triển công nghệ thông tin, đối tác, khách hàng doanh nghiệp và đại diện truyền thông trên khắp Việt Nam đã hội tụ tại sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất của Microsoft – TechDays Việt Nam 2012, được tổ chức tại khách sạn Intercontinental, TP.HCM. Mang thông điệp “Kỷ nguyên mới của công nghệ”, TechDays 2012 được coi là một sự kiện vô cùng quan trọng và là một bước ngoặt lớn trong lịch sử phát triển của Tập đoàn Microsoft. Tại đây, hệ điều hành được mong đợi nhất – Windows 8 – được ra mắt chính thức ở Việt Nam. Hàng trăm khách mời đã có cơ hội tham dự các phiên thảo luận và tận mắt thưởng ngoạn phần trình diễn trực tiếp về Windows 8.

 

 

Ba phiên bản Windows 8 được thiết kế đơn giản và rõ ràng như sau:

 

• Windows 8 là lựa chọn thích hợp cho người dùng cá nhân với các tính năng mới như Windows Explorer, Task Manager, hỗ trợ đa màn hình multi-monitor và khả năng chuyển đổi ngôn ngữ, tính năng chỉ có trong phiên bản Windows 7 Enterprise/Ultimate trước đây.

 

• Windows 8 Pro là phiên bản thiết kế riêng cho người yêu thích công nghệ, dân kinh doanh và các chuyên gia kỹ thuật. Bản Windows 8 Pro bao gồm toàn bộ tính năng cơ bản của Windows 8 kèm tập các tính năng hữu ích, dành cho doanh nghiệp như mã hóa, ảo hóa và khả năng gia nhập vào domain của công ty. Tính năng Windows Media Center cũng sẽ có mặt trong Windows 8 Pro như một phần mở rộng.

 

• Windows RT là thành viên mới nhất của họ nhà Windows, được thiết kế riêng cho bộ xử lý di động WOA. Đây là phiên bản đơn lẻ được cài đặt trước trên các máy tính cá nhân và máy tính bảng sử dụng bộ xử lý di động ARM đem đến cho người dùng trải nghiệm Windows mới trên các thiết bị mỏng hơn, nhẹ hơn và thời gian sử dụng lâu hơn. Windows RT sẽ đi cùng bộ ứng dụng văn phòng quen thuộc như Microsoft Word, Excel, PowerPoint, và OneNote và hỗ trợ tốt cho màn hình cảm ứng.

 

NCDT