TechinAsia gọi vốn thành công từ Simile Venture

.vn – TechinAsia vừa gọi vốn vòng hai thành công từ Simile Venture Partners. Số vốn đầu tư cụ thể không được tiết lộ. East Ventures, Quỹ đầu tư hạt giống đầu tiên rót vốn vào TechinAsia, cũng tham gia vào vòng đầu tư thứ hai.

 

TechinAsia chuyên cung cấp các tin tức về công nghệ và startup từ khắp châu Á. Startup này hiện có tổng cộng 11 đội ngũ làm việc khắp Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Singapore, Indonesia và Mỹ. Startup truyền thông này còn sở hữu một thương hiệu hội nghị của riêng mình mang tên Startup Asia.Trong năm 2012, ba hội nghị đầu tiên tổ chức tại Singapore và Indonesia đã thu hút hơn 2000 người tham gia. Hội nghị Startup Asia Singapore 2013 sẽ được tổ chức vào ngày 4 và 5 tháng 4.

 

 

Nhà sáng lập của TechinAsia, Willis Wee cho biết: “Tôi thật may mắn khi có cơ hội hợp tác với những đồng sự tuyệt vời để cùng phát triển TechinAsia.Và tôi cũng thật may mắn khi có những nhà cố vấn và nhà đầu tư kiên nhẫn hướng dẫn tôi trở thành một doanh nhân tài ba hơn.

 

2012 là một năm đầy khó khăn nhưng cũng rất hiệu quả. Đội ngũ của chúng tôi hài lòng với số lượng người dùng và tăng trưởng trong doanh thu của mình nhưng chúng tôi hiểu rằng luôn luôn có chỗ cho sự phát triển. Với sự hỗ trợ từ Simile Ventures, chúng tôi sẽ tiếp tục cống hiến cho cộng đồng công nghệ Châu Á và đồng thời, phát triển doanh nghiệp của mình.”

 

Tổng giám đốc của Simile Ventures Partners, Tatiana Kim nhận xét: “Đông Nam Á hiện đang là một trong những khu vực sôi động nhất thế giới để các startup nhanh chóng phát triển. Do đó, cơ hội tiếp cận các nguồn tin công nghệ đáng tin cậy và những sự kiện trong ngành chất lượng rất quan trọng đối với sự phát triển của hệ sinh thái này. TechinAsia có một đội ngũ tuyệt vời và tất cả họ đều sẵn sàng để đảm nhận trọng trách quan trọng này. Chúng tôi rất hào hứng khi hợp tác với họ để cùng hướng đến mục tiêu xây dựng một doanh nghiệp thành công và có sức ảnh hưởng lớn mạnh trong ngành.”

 

TechinAsia ra đời từ khi Nhà sáng lập Willis Wee bắt đầu viết về những tin tức và xu hướng trong giới startup và các phương tiện truyền thông xã hội tại Châu Á khi ông còn đang học đại học. Doanh nghiệp này phát triển nhờ vào dòng tiền từ các quảng cáo trực tuyến và rồi sau đó họ nhận được vốn đầu tư hạt giống của East Ventures vào tháng 3/2011.

 

 

Về Simile Venture Partners

 

Simile Venture Partners là một quỹ đầu tư “siêu” thiên thần. Quỹ này chuyên đầu tư vào các startup internet trong thị trường tiêu dùng trên khắp các quốc gia đang phát triển. Đội ngũ của Simile Venture Partners chia sẻ những giá trị cốt lõi sau: tôn trọng, trách nhiệm, uy tín, siêng năng và hành động tích cực.Các thương vụ đầu tư đầu tiên của Quỹ được thực hiện tại Brazil, Châu Âu, và Mỹ. Hiện Quỹ này đang tập trung vào các thị trường đang phát triển nhanh chóng như Thổ Nhĩ Kỳ, Đông Nam Á và Châu Mỹ La Tinh.

 

Về East Ventures

 

East Ventures là một quỹ đầu tư hạt giống chuyên tập trung vào các startup phát triển web tiêu dùng và di động tại Indonesia và Singapore. Ngoài các hỗ trợ về mặt tài chính, East Ventures còn nuôi dưỡng hệ sinh thái thông qua các sự kiện Ventures Night tại Jakarta, Bandung và chương trình tăng tốc phát triển trong 100 ngày East Ventures Alpha của mình.

 

 

Action.vn/Techinasia