TetCon 2013 – Hội thảo an toàn thông tin

.vn – TetCon là một hội thảo độc lập tập trung vào những kinh nghiệm thiết thực và những cập nhật mới nhất về an toàn thông tin ở Việt Nam và trên thế giới.

 

TetCon là một hội thảo độc lập, nơi các diễn giả uy tín trong và ngoài nước trình bày:

 

  • Những cập nhật mới nhất trong lĩnh vực an toàn thông tin ở Việt Nam và thế giới.
  • Những kinh nghiệm thiết thực trong việc đảm bảo an toàn cho sản phẩm và hệ thống thông tin của doanh nghiệp.

 

Hội thảo TetCon 2012 đã thu hút hơn 200 nhà quản lý, chuyên gia, lập trình viên, sinh viên và đông đảo những người yêu thích an toàn thông tin. Một số vấn đề nổi bật được trình bày tại hội thảo như “Mua hàng không mất tiền- Lỗ hổng trong một số hệ thống thanh toán trực tuyến tại Việt Nam” “Phát hiện lỗi phần mềm thông qua kỹ thuật fuzzing thông minh” “Hai lỗi kỹ thuật tối ưu tấn công Blind SQL Injection”…

 

TetCon 2012 đã thu hút nhiều bài tham luận thực tế và hữu ích trong lĩnh vực an tòan thông tin

 

Một điểm mới trong hội thảo năm nay là sẽ có một số diễn giả người nước ngoài, trình bày bằng tiếng Anh, trong đó nổi bật là bài của Eduardo Vela và Bruce Dang đến từ Google và Microsoft.

 

Bruce Dang là lãnh đạo đội “penetration testing” tại Microsoft, chịu trách nhiệm về sự an toàn của tất cả những sản phẩm phần mềm và phần cứng mới. Trong những năm qua, anh ấy đã trình bày về kỹ thuật phân tích mã khai thác lỗi trong Microsoft Office, dịch ngược mã nhân hệ điều hành và nghiên cứu về virut máy tính Stuxnet. Chuyên môn của anh là về nhân Windows và dịch ngược mã. Tại TetCon 2013, Bruce sẽ trình bày về những kỹ thuật chống khai thác lỗi (exploit mitigations) trên Windows 8. Đây là một đề tài chuyên sâu, dành cho những ai thích dịch ngược mã và khai thác lỗi. Điều thú vị là anh Bruce là người Mỹ gốc Việt, nêu rất có thể anh ấy sẽ trình bày bằng tiếng Việt.

 

Eduardo Vela làm việc ở Google và là chuyên gia hàng đầu thế giới về an toàn web. Anh ấy là một “go-to guy” mà nhiều người phải hỏi ý kiến khi “đụng” các vấn đề về an toàn trình duyệt (browser security) và ứng dụng web (web application security). Eduardo còn là một lập trình viên JavaScript siêu hạng và là đồng tác giả Web Application Obfuscation, cuốn sách được đánh giá là đã “đưa tấn công trình duyệt lên một tầm cao mới”. Tại TetCon 2013, Eduardo sẽ nói về những quyết định sai lầm (về mặt an toàn) khi người ta thiết kế WWW và những nỗ lực của anh ấy và đồng nghiệp để khắc phục những sai lầm đó.

 

TetCon 2013 sẽ được tổ chức với thời gian và địa điểm như sau:

 

  • Thời gian: 8:00 AM – 6:00 PM Thứ ba, 15/1/2013

 

  • Địa điểm: Hội trường Hòa Bình,nhà B6, đại học Bách Khoa,268 Lý Thường Kiệt,p.14, q.10, tp.HCM.