TetCon 2015: An ninh mạng và sự sống còn của doanh nghiệp

Trong một nền kinh tế toàn cầu hóa như hiện nay thì an toàn thông tin được xem là sự sống còn đối với các doanh nghiệp. Thực tế, an toàn thông tin mạng luôn là một vấn đề nhức nhối của các doanh nghiệp. Thế giới đã chứng kiến nhiều website của các tên tuổi tập đoàn lớn cũng từng bị hacker tấn công gây hậu quả lớn như JP Morgan, Bank of America,Citigroup,Ebay…

Tại Việt Nam trước đây đã chứng kiến không ít website, báo điện tử lớn cũng từng bị hacker làm cho tê liệt như báo Tuổi Trẻ, VietnamNet… và gần đây nhất là sự việc hệ thống website của VC Corp bị tấn công đồng loạt gây thiệt hại, tổn thất nặng nề. Mặc dù an toàn thông tin mạng là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng lớn tới các hoạt động của doanh nghiệp nhưng không phải doanh nghiệp Việt Nam nào cũng nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề bảo mật thông tin và những nguy cơ có thể xảy ra từ việc rò rỉ thông tin đó trong chính nội bộ của doanh nghiệp mình.

Với hi vọng cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam những kinh nghiệm cụ thể, những nghiên cứu và phát triển mới nhất trong lĩnh vực an toàn thông tin ở Việt Nam và trên thế giới, 5DESIRE kết hợp cùng anh Thái Dương – kỹ sư khoa học tại google tổ chức buổi hội thảo TetCon 2015. Hội thảo sẽ có các chuyên gia cao cấp về an ninh mạng đến từ các công ty Công nghệ hàng đầu thế giới như Microsoft, Google…, các hãng phần mềm lớn cùng những chuyên gia tên tuổi của Việt Nam tham dự và chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích về:

  • Những cập nhật mới nhất trong lĩnh vực an toàn thông tin ở Việt Nam và thế giới.
  • Những kinh nghiệm thiết thực trong việc đảm bảo an toàn cho sản phẩm và hệ thống thông tin của doanh nghiệp.

Hội thảo TetCon 2015 sẽ diễn ra vào 08.00 – 18.00 ngày 06/01/2015 tại Khách sạn Majestic, Số 1, Đồng Khởi, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

Đăng ký tại đây

tetcon

Tất cả các bài tham luận gửi đến TetCon đều được đánh giá và chọn lựa bởi một nhóm các chuyên gia an toàn thông tin hàng đầu thế giới, bao gồm:

• Bruce Dang là lãnh đạo cao cấp nhóm an toàn sản phẩm tại Microsoft. Chuyên môn của anh ấy là Windows và dịch ngược mã phần mềm. Bruce là đồng tác giả của cuốn “Practical Reverse Engineering”.
• Nguyễn Lê Thành người sáng lập ra nhóm nghiên cứu VNSECURITY (từ năm 1998) và là thành viên của “The Hacker’s Choice”, nhóm nghiên cứu đầu tiên phá mã thành công A5 GSM vào năm 2006.
• Nguyễn Anh Quỳnh là một nhà nghiên cứu an toàn thông tin và cũng là một lập trình viên. Quỳnh là sáng lập viên của dự án Capstone Engine, một khung ứng dụng dịch ngược mã phần mềm gọn nhẹ và hỗ trợ nhiều nền tảng và kiến trúc khác nhau.
• Juliano Rizzo đã làm việc trong các lĩnh vực nghiên cứu lỗ hổng, dịch ngược và viết mã khai thác chất lượng cao từ năm 1996. Anh đã công bố nhiều nghiên cứu độc đáo, cũng như các kiến nghị an ninh và công cụ chứng minh lỗi. Juliano là một trong những người sáng lập và là nhà thiết kế của Netifera, một nền tảng nguồn mở dành cho các công cụ an toàn mạng. Anh đã làm việc ở vị trí tư vấn an ninh và phát triển mã khai thác ở Core Security Technologies (2000-2006).
• Eduardo “sirdarckcat” Vela đã làm việc với vị trí kỹ sư an toàn thông tin cho nhiều công ty IT lớn và anh ấy cũng từng tìm thấy lỗ hổng ở nhiều hệ thống lớn. Hiện anh đang làm việc tại Google với nhiệm vụ hỗ trợ các nhóm phát triển sản phẩm và phát triển các công cụ giúp web an toàn hơn.