Tham vọng của Google Wallet: Sẽ thay thế cả chứng minh thư và vé xem phim

Nếu chiếc ví của bạn lưu trữ tất cả các thông tin quan trọng về bản thân mình như ID, thẻ tín dụng, thẻ sinh viên, vé xe bus, vé xem phim…. Thì Google Wallet cũng mong muốn trở thành một dịch vụ thay thể tất cả những thứ đó.


Google Wallet có thể sẽ trở thành một chiếc ví thực thụ trong tương lai.

Nghe có vẻ điên rồ, nhưng đây thực sự là tầm nhìn mà Google đang theo đuổi. Trong một buổi phỏng vấn, chịu trách nhiệm về phát triển dịch vụ Google Wallet – Robin Duan nói rằng: “Khả năng thanh toán của Google Wallet tất nhiên là tính năng cơ bản nhất của một chiếc ví. Tuy nhiên đây không phải là điểm dừng cho dự án của chúng tôi. Trên thực tế, đây mới chỉ là sự bắt đầu cho một cuộc cách mạng số. Google hi vọng sẽ mang đến khả năng lưu trữ ID và các dịch vụ điện toán đám mây tiện dụng khác”.

Ông nói thêm rằng:” Chúng tôi muốn người tiêu dùng có thể “an tâm” mà bỏ ví của mình ở nhà. Trước mắt, chúng tôi sẽ xây dựng Google Wallet để “nuốt” được tất cả loại thẻ mà người tiêu dùng sử dụng hiện nay; chẳng hạn như thẻ tín dụng, thẻ khuyến mại và thẻ quà tặng. Chúng tôi sẽ hoàn thiện hóa hơn khả năng của Google Wallet. Cuộc cách mạng lần này sẽ hết sức quan trọng”


Google Wallet sẽ thay thế cả chứng minh thư và các giấy tờ quan trọng khác.

“Trước mắt các dịch vụ giao thông như tàu điện ngầm sẽ rất tiện dụng với sự hiện diện của Google Wallet. Các dịch vụ như mua vé máy bay, rút tiền ATM cũng sẽ được bảo mật tốt hơn và tiện lợi hơn rất nhiều so với cách truyền thống”.

Google cũng cho biết là họ sẽ phát triển các dịch vụ chi trả “giữa người với người”. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các dịch vụ kinh doanh vừa và nhỏ, việc thanh toán và quản lý thông tin khách hàng cũng sẽ dễ dàng hơn. Google cho biết, chiến lược sắp tới của mình sẽ là làm việc chặt chẽ với các nhà mạng để hệ thống NFC của mình có thể hoạt động một cách ổn định nhất.


Chromebook là dự án “quá” tham vọng nhưng xịt ngòi của Google.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe nói về những ý tưởng “quá tham vọng” và cố phần điên rồ của Google. Hệ điều hành nền tảng đám mây Chrome là một ví dụ điển hình, có vẻ một cỗ máy mà phần lớn sức mạnh phải dựa vào mạng internet chưa thực sự là sản phẩm mà người tiêu dùng mong muốn tại thời điểm hiện tại. Vẫn còn quá nhiều bất cập và rào cản để sản phẩm có đủ khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác.

GenK/Venturebeat