Thành tựu từ Vườn ươm công nghệ và Tăng tốc khởi nghiệp 2014

Dự án Vườn ươm công nghệ Vietnam Silicon Valley (VSV) thuộc Bộ Khoa học Công nghệ đã cho ươm mầm và tạo bước đà cho 9 công ty sau hơn 4 tháng vận hành chương trình:

VSV

 1. Astro Telligent (HR.com.vn): tham vọng tung ra một hệ sinh thái tuyển dụng nhân sự thông qua mạng xã hội, đây là một giải pháp tuyển dụng trọn gói và hoàn thiện dành cho khách hàng doanh nghiệp. Thành lập bởi một nhà sáng lập có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, cũng như sản phẩm đã có 1 khách hàng đầu tiên là ngân hàng Quốc tế Việt Nam chứng tỏ sản phẩm của Astro Telligent có nhiều triển vọng.
 1. CHOMP: cung cấp một hệ thống marketing và trao thưởng số thông qua dấu # và @. Chomp muốn giải quyết vấn đề phản tác dụng của quảng cáo trên mạng xã hội do khách hàng cảm thấy quảng cáo gây mất tập trung và phiền hà, không mang lại lợi ích gì ngay cho khách hàng. Phần lớn các chiến dịch quảng cáo hiện nay đang tập trung vào các kênh truyền hình, chiến lược tiếp thị trực tiếp, … chưa chú trọng tới một kênh quảng cáo trên mạng xã hội có khả năng mang lại hiệu quả cao với giá thành tiết kiệm hơn.
 1. CSK: xây dựng dịch vụ điện toán đám mây cho phép các doanh nghiệp bán lẻ gia tăng tỷ lệ duy trì khách hàng theo cấp số nhân và tăng tỉ lệ bán thông qua các kênh kỹ thuật số có tính năng kết nối tự động. Công cụ này giúp các doanh nghiệp có khả năng tài chính hạn chế vẫn xây dựng được một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng đồng bộ.
 1. Olymsearch: tham vọng trở thành Google cho mua sắm trực tuyến. Olymsearch xóa bỏ những trải nghiệm mua sắm trực tuyến không mấy dễ chịu của người sử dụng, cũng như cung cấp cho người quản lý một giải pháp về cách đưa sản phẩm tiếp cận với người tiêu dùng một cách hiệu quả và tốt nhất.
 1. BigTime.vn (TechElite): cung cấp một nền tảng tổ chức sự kiện hoàn chỉnh từ PR, vé, ghế ngồi và thậm chí truyền hình trực tiếp và việc cài đặt chưa tới 15 phút đối với những người tổ chức sự kiện. Người tham dự sự kiện chỉ cần một mã code để check in mọi nơi mà không cần xếp hàng. Được phát triển bởi một đội ngũ khởi nghiệp tài năng: (Stanford, Microsoft, Google…), sức trẻ và đầy tham vọng, BigTime được kì vọng sẽ làm một cuộc cách mạng cho ngành tổ chức sự kiện tại Việt Nam.
 1. Lozi.vn: đây là một mạng xã hội giúp việc chia sẻ giữa những người đam mê ẩm thực được thuận tiện và dễ dàng hơn. Đồng thời, Lozi cũng mong muốn kết nối các nhà hàng, đầu bếp với các khách hàng tiềm năng.
 1. VnPlay: một nền tảng nội dung số, giúp người dùng xem truyền hình trên các thiết bị máy tính hoặc điện thoại di động. VNPlay sẽ là nền tảng trung gian, kết nối các bên thứ ba là nhà phân phối sử dụng Media Player (chương trình phát) của mình để phát sóng truyền hình trực tiếp trên kênh của họ với kế hoạch chia sẻ doanh thu.
 1. VietCreative: lời giải và lựa chọn thông minh của game dành cho trẻ em. VietCreative cung cấp cho các nhà phát triển game trẻ em công cụ để xây dựng game, các nhà phát triển có thể tạo ra và phân phối các nội dung trên nền tảng của VietCreative. Đây là một startup được thành lập bởi những nam kĩ sư trẻ mong muốn góp phần phát triển giáo dục trẻ em ở nước ta.
 1. MyMoney.vn (Cổng thông tin Tài chính cá nhân) và LoanVi.com (Hệ thống So sánh và Đăng kí vay tài chính cá nhân) là hai sản phẩm công nghệ đến từ Công ty cổ phần Finsom với tham vọng đem đến những trải nghiệm tốt nhất về lĩnh vực tài chính cá nhân cho người Việt.

Topica Founder Institute (TFI) là một trong những khóa huấn luyện khởi nghiệp uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam và cũng là nơi duy nhất có doanh nghiệp gọi vốn hàng triệu USD như Appota, HSP/Yton trong những khóa đào tạo trước. TFI khoá 3 tốt nghiệp vào ngày 29/10/2014 đã cho ra đời 12 dự án thú vị (trong đó có 4 dự án đã nhận được đầu tư trong quá trình học):

TFI

 • vLance: Ra đời năm 2012, Vlance hiện tai là sàn giao dịch công việc freelance lớn nhất Việt Nam, giúp các doanh nghiệp, người có nhu cầu thuê Freelancer hiệu quả phục vụ cho các dự án, công việc có mục tiêu ngắn hạn.
 • Uplevo: là một công cụ thiết kế hình ảnh cho thương hiệu và marketing trực tuyến, cung cấp hàng ngàn mẫu thiết kế có sẵn, giúp người dùng có thể chỉnh sửa thiết kế theo ý muốn cá nhân và tải về máy với giá thành rẻ. 
 • Antoree: là ứng dụng đa nền tảng nhằm kết nối gia sư tiếng Anh giỏi với học viên ở mức giá hợp lý. Antoree là công ty đầu tiên ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á áp dụng mô hình “tiêu dùng chia sẻ” vào giáo dục. Đây là mô hình tiên tiến đã giúp các ngành khác tăng chất lượng trong khi giảm giá dịch vụ.
 • hiSella: Cung cấp cho người bán hàng một website chuyên nghiệp giới thiệu và bán sản phẩm giúp tăng doanh số cho những chủ shop trên facebook. Khi người bán đăng thông tin về sản phẩm lên Facebook. HiSella sẽ theo dõi bình luận của khách hàng đến từ facebook và đề nghị người bán hàng trả lời hoặc để tự động. Ngoài ra, hiSella còn hỗ trợ rất nhiều tính năng khác giúp khác hàng của mình gia tăng hiệu quả bán hàng.
 • Morbling: studio phát triển các game 3D dành cho mobile. Với hệ thống Engine dễ dàng sử dụng lại, chỉ cần thay đổi nhân vật và cốt truyện đã có thể cho ra đời một game mới với hệ thống level phong phú. Một số sản phẩm đã hoàn thiện của Morbling là Pig Jump Jump, Ballon Knight, Ninja Escape..
 • 9mix: một mạng xã hội về thời trang giúp phụ nữ chia sẻ về phong cách thời trang của họ, học hỏi bạn bè, những nhà thiết kế chuyên nghiệp và đồng thời mua hàng thời trang qua sàn thương mại điện tử 9mix.co.
 • Tinyguu.com: Hệ thông quản lý nội dung di động dành cho cho cha mẹ trẻ, giúp cha mẹ có thể quản lý được con cái thời đại công nghệ số, đồng thời cung cấp cho các nhà phát triển báo cáo, research, công cụ giúp họ có thể hiểu được khách hàng và tạo ra những sản phẩm tốt hơn.
 • KlassJoy: Ứng dụng cho di động để cải thiện học tập của trẻ. Kết nối giáo viên và phụ huynh.
 • Zinmed là cộng đồng chăm sóc sức khoẻ cho người sử dụng di động, cung cấp một hệ thống bao gồm hàng nghìn bác sĩ, và các chuyên gia sẵn sàng giải đáp những câu hỏi của bạn. Zinmed cũng cung cấp hàng chục ngàn chủ đề sức khoẻ miễn phí để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, trao đổi, chia sẻ thông tin và tương tác trực tuyến với các chuyên gia y tế, đội ngũ y bác sĩ và người thân.
 • iMap: Cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau trên nền bản đồ số cho cá nhân và doanh nghiệp. Trợ giúp hoàn hảo và đồng hành cùng bạn trên lộ trình di chuyển bằng phần mềm dẫn đường vệ tinh Sygic qua thiết bị di động của bạn.
 • NexttopEVENT: Mạng thương mại điện tử sự kiện là nơi tập hợp các sự kiện diễn ra trong hôm nay và trong tương lai, người dùng có thể vào để đăng tải, giao lưu, theo dõi, tìm hiều, bình luận và mua vé tham gia vào các sự kiện đơn giản, dễ dàng và thuận tiện nhất.
 • Beeketing: Công cụ marketing tự động cho người bán hàng online. Theo dõi và phân tích hành vi và lịch sử mua hàng của người tiêu dùng cũng như lên kế hoạch và thực hiện các dự án về bán hàng.

 

 • Thang Bui

  Thank you for mentioning hiSella. Let’s have a remarkable 2015.