Thị trường điện toán đám mây sẽ đạt 109 tỷ USD trong năm 2012

Thị trường điện toán đám mây không còn là thuật ngữ có mới mẻ trong CNTT trong những năm gần đây. Ngày càng có nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp sử dụng các giải pháp” lên mây” thay vì phương thức xử lý “Client” truyền thống.

 

Công ty nghiên cứu thị trường Gartner dự tính, thị trường điện toán đám mây sẽ tăng trưởng hiện có mức độ tăng trưởng 19,6%, và doanh thu khoảng 109 tỷ USD vào cuối năm 2012.

 


Điện toán đám mây – xu hướng công nghệ của tương lai.

 

Giám đốc của Gartner – Ed Anderson nói rằng: ” Điện toán đám mây là thị trường có mức độ phát triển lớn nhất trên thị trường IT. Chìa khóa để các doanh nghiệp thành công trong xu hướng mới này đó là hiểu rõ được người dùng, thị trường và các điều kiện địa phương của từng dịch vụ khác nhau”.

 

Trong năm 2011, Gartner đã từng dự đoán, thị trường điện toán đám mây trong thời điểm hiện tại lên tới 91,4 tỷ USD. Đến 2016, con số này có thể lên tới 206,6 tỷ USD.

 


Sự phát triển của thị trường di động đang thúc đẩy sự phát triển của điển toán đám mây.

 

Gartner chỉ ra rằng, thị trường di động đang phát triển với một tốc độ khủng khiếp. Các nội dung giải trí hiện tại là quá nhiều để có thể “bỏ vừa” những thiết bị với dung lượng hạn chế như smartphone và tablet. Bên cạnh đó, một sốt thiết bị di động lại không có khả năng nâng cấp thêm bộ nhớ điển hình như iPhone, iPad hoặc các dòng sản phẩm Windows Phone cũ. Chính vì thế , người dùng gần như không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng các giải pháp điện toán đám mây.

 


Mảng “Cloud” dành cho doanh nghiệp chiếm doanh thu không nhỏ trong tổng thị trường.

 

Về mảng IT, Gartner chỉ ra rằng, các dịch vụ điện toán đám mây dành cho doanh nghiệp là mảng có doanh thu lớn nhất, chiếm đến 2/3 thị trường hiện tại. Trên thực tế, ngày càng có nhiều doanh nghiệp chọn phương án “lên mây” để tiết kiệm chi phí, tăng tính bảo mật và giảm thiểu rủi ro trong quản lý dữ liệu.

 

GenK/Gartner