Thực hư tin đồn Facebook sẽ đóng cửa vào ngày 15/03/2012

Cộng đồng Facebook đang rất xôn xao trước thông tin cho rằng Facebook sẽ phải đóng cửa vào ngày 15/03/2012.

Các trang báo mạng thay nhau đưa tin Facebook sẽ đóng cửa vào 15/03/2012. Có nghĩa là chỉ hơn 15 ngày nữa, mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ không còn?

Trích nội dung trong bài viết (được tác giả dịch từ trang Weekly World News)

Lý do mà Mark Zuckerberg đưa ra chính là “Facebook đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát, việc quản lý nó đã hủy hoại cuộc sống của tôi. Vì vậy, tôi cần phải chấm dứt những điều tồi tệ này”.

Nếu điều này xảy ra, có nghĩa là những người nghiện Facebook sẽ phải điều chỉnh cuộc sống không có mạng xã hội này trong vòng một năm. “Nếu không có Facebook thì mọi người sẽ phải ra ngoài để kết bạn thực sự. Đó là điều tốt” Zuckerberg khẳng định.

Sau ngày 15/3 thì toàn bộ website này sẽ bị chặn lại. Nếu bạn muốn nhìn thấy hình ảnh của mình thì tốt nhất bạn hãy lưu nó vào phần dữ liệu nào đó, không phảithông qua Internet, Avrat Humarthi – Phó chủ tịch Nội vụ Kỹ thuật của Facebook cho hay.

Để làm rõ hơn về tin đồn này CafeF1 đã có tìm kiếm thông tin trên Google và xác định rằng trang Weekly World News đã đăng một tin tương tự, cũng với nội dung Facebook sẽ đóng cửa vào ngày 15/3, nhưng là vào năm 2011.

Chỉ một nội dung bài viết nhưng lại được đăng vào 2 thời điểm khác nhau?

alt

Tin được đăng vào ngày 08/01/2011

alt

Tin được đăng vào ngày 19/02/2012

Điều đó cho thấy rằng đây thực sự chỉ là tin đồn nhảm từ một trang báo mạng. Nếu như Facebook thực sự đóng cửa thì thông tin sẽ được thông báo từ website chính thức của mạng xã hội này. Hơn thế nữa mạng xã hội này vừa được Goldman Sachs và một quỹ đầu tư của Nga DST đầu tư 500 triệu USD vào khối tài sản trị giá 50 tỷ USD của mình.

Không có lý do gì một công ty vừa được đầu tư lớn như thế lại quyết định ngừng hoạt động. Vì thế chuyện Facebook sẽ kết thúc vào ngày 15/3/2012 là không có thật.

Theo CafeF1