Thuê phòng ngắn hạn – dịch vụ hấp dẫn cho dân du lịch

.vn – Khi mà một cơn sóng các trang web du lịch mới đổ bộ vào thị trường du lịch trực tuyến, sử dụng các yếu tố mạng xã hội để cạnh tranh với nhau thì hai trang web du lịch truyền thống tập trung vào mảng cho thuê nơi lưu trú cho du khách.

RoomoramaLofty lại sát nhập nhằm mở rộng quy mô với vốn đầu tư 2,1 triệu đô.

Danh sách các nhà đầu tư mới vào Roomorama, tên công ty sát nhập, bao gồm những cái tên nổi tiếng trong thị trường du lịch trực tuyến như Jose Marin (nhà đầu tư của trang du lịch Nga HipWay và trang đặt khách sạn GuestMob); PROfounders Capital, Lerer Media Ventures và Thrive Capital Partners.

Fabrice Grinda, nhà sáng lập người Pháp của Lofty và cũng là nhà đầu tư hàng loạt vào một số các trang du lịch, nói rằng cuộc sát nhập thỏa mãn như cầu cần bổ trợ của cả hai công ty.

Cả hai đều tập trung vào thị trường du lịch từ tầm trung đến cao cấp. Tuy nhiên, Roomorama có khách hàng như không có nguồn cung còn Lofty thì ngược lại. Grinda cho biết: “Trong thị trường du lịch thì bạn cần một lượng lớn cả người mua và người bán để thành công.”

Công bằng mà nói thì cả hai công ty bổ trợ phân khúc thị trường cho nhau rất tốt: Roomorama có trụ sở tại Singapore và có nhiều mối giao dịch trong châu Á, trong khi Grinda nói rằng 1/3 doanh thu của Lofty là từ Mỹ, 1/3 khác là tại châu Âu.

Roomorama thuộc mô hình kinh doanh cũ chuyên cung cấp nhà ở tiện nghi với giá cả phù hợp được các chuyên gia bất động sản quản lý.

Công ty nói rằng hiện tại tổng giá trị giao dịch trên trang trung bình khoảng 1,300 đô la với 80% khách đặt chỗ từ 8 đến 14 đêm. Hiện tại công ty đang quản lý khoảng 50000 bất động sản trên khắp 3600 địa điểm. Mục tiêu của họ là nhân đôi con số đó trong năm 2012 nhưng vẫn duy trì được chất lượng dịch vụ cao, đáng tin cậy và khả năng giao dịch nhanh chóng.

Grinda nhấn mạnh rằng trong cuộc sát nhập, nhóm quản lý và nhóm sales B2B của Lofty sẽ gia nhập vào Roomorama. Các nhân viên kỹ thuật sẽ không được chuyển giao từ Lofty sang bởi công ty sát nhập sẽ hoạt động trên nền tảng của Roomorama. Đồng sáng lập và COO của Roomorama Jia En Teo sẽ chia sẻ vị trí COO với CEO của Lofty, Olivier Brion.

Roomorama và Lofty là một thị trường trực tuyến cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ ở ngắn hạn.

Dịch vụ này khá phổ biến ở nước ngoài. Nếu bạn đi du lịch hay đi đến một nơi khác và cần lưu trú lại một thời gian ngắn, có thể bạn không muốn ở khách sạn vì chi phí quá đắt đỏ hoặc cảm giác “lạnh lẽo”. Sẽ thật lý tưởng nếu như bạn thuê được một căn phòng hay cả một căn nhà mà ai đó đang để trống với mức giá phù hợp.

Trang web cho phép người dùng tìm kiếm nơi lưu trú theo nhu cầu và chủ địa điểm đăng tải hồ sơ chi tiết phòng và ngày cho thuêquy trình thanh toán trực tuyến an toàn, cho phép người dùng đánh giá địa điểm. Ngoài ra, Roomorama.com kết nối cộng đồng hiểu biết về du lịch trực tuyến với một blog cập nhật tin tức địa phương.