Thưởng thức siêu phẩm hoạt hình và khám phá công nghệ làm phim tại TECx 2013

.vn – Nếu là một fan của phim hoạt hình hay là một người đam mê và tìm hiểu về kỹ thuật làm phim stop-motion, hẳn bạn sẽ biết đến 2 bộ phim cực kỳ thành công “Paranorman” và “Coraline”

 

Khi nền công nghiệp phim hoạt hình dần bão hòa với sự thống trị của hai hãng lớn là Pixar và Dreamworks, những hãng phim nhỏ lẻ khác như Aardman Animation, Melodrama hay Laika Entertainment đã tìm một hướng đi riêng khá sáng tạo, đó là dựng phim dựa trên công nghệ stop motion để tạo ra những thước phim sáng tạo mà những phim hoạt hình bình thường không thể làm được.

 

Công nghệ stop motion là phương pháp dựng phim rất phức tạp. Các nhà làm phim sẽ không sử dụng các phần mềm hoạt hình chuyên dụng để tạo hình. Thay vào đó họ dựng nên các hình nộm thật, có thể bằng đất sét (như Mary and Max của hãng Melodrama), gỗ, nhựa,… Sau đó sẽ chụp hàng triệu bức ảnh tĩnh từ các mô hình và ghép lại với nhau để tạo chuyển động. Phải nói đó là một giai đoạn miệt mài sáng tạo mà chỉ có đam mê mới khiến những nhà thiết kế tỉ mỉ và kỳ công như vậy.

 

Hai hãng phim, Focus Features và Laika đã hợp tác sản xuất “Paranorman” và “Coraline” không chỉ chinh phục khán giả bằng một câu chuyện hấp dẫn, mà còn mang đến cho người xem một siêu phẩm thành công của kỹ thuật làm phim stop-motion. “Coraline” đã được đề cử giải Oscar và nhận được nhiều khen ngợi từ phía công chúng. Paranorman mất hai năm ròng rã với công sức của hơn 320 nhà thiết kế, họa sĩ, kĩ thuật viên tài năng và ngốn một khoản chi phí kếch xù để mua những vật dụng tạo hình bối cảnh và nhân vật.

 

TECx 2013 chào đón những người đam mê phim ảnh và công nghệ cùng thưởng thức 2 siêu phẩm hoạt hình và cơ hội giao lưu tìm hiểu chuyên sâu về quy trình làm phim mới mẻ và đầy sáng tạo này.

 

Đăng ký tham gia tại đây

 

 

Tìm hiểu thêm thông tin tại đây