Shark Linh – Thái Vân Linh là một nữ doanh nhân thành đạt, được nhiều người biết đến từ chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam. Cô trải qua rất nhiều thất bại và sự nỗ lực không ngừng vươn lên để theo đuổi giấc mơ, đam mê của mình. Chứng tỏ cho mọi người thấy phụ nữ vẫn có thể làm được nhiều việc mà không chỉ có cánh đàn ông mới có thể làm được. Bí mật cuộc sống sự nghiệp của Thái Vân Linh sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

Tiểu sử của Shark Linh – Thái Vân Linh

Tiểu sử của Shark Linh – Bí mật cuộc sống sự nghiệp của Thái Vân Linh 1
Shark Linh – Thái Vân Linh trong chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam

Là một trong những nữ doanh nhân thành công nổi danh từ chương trình thương vụ bạc tỷ. Shark Linh là biệt hiệu mà người xem đặt cho cô khi tham gia chương trình này. Một vài nét về tiểu sử của Shark Linh – Thái Vân Linh

  • Tên thật: Thái Vân Linh
  • Sinh năm: 1977
  • Nơi sinh: TP Hồ Chí Minh
  • Quốc tịch: Việt Nam
  • Ngành nghề: Thời trang/May mặc/ Thương mại điện tử/Công nghệ

Ít ai biết đến tuổi thơ của cô, vào năm 2 tuổi Thái Vân Linh đã theo mẹ và bà sang Mỹ định cư. Gia đình cô thực sự không khá giả lắm, cô đã phải phụ giúp mẹ mình các công việc nhà và may vá khi mới 10 tuổi. Tại Mỹ, Vân Linh ở với mẹ và ba nuôi, sau đó họ sắp xếp cho cô học  trung học tại Victorville bang California, một thị trấn nhỏ nằm giữa Los Angeles và Las Vegas.

Năm 1999 Thái Vân Linh tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp tại Đại học Nam California.

Năm 2006 Shark Linh vẫn tiếp tục học lên thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính của trường Đại học Pennsylvania. 

Bí mật sự nghiệp của Thái Vân Linh

Tiểu sử của Shark Linh – Bí mật cuộc sống sự nghiệp của Thái Vân Linh 2

Quá trình khởi nghiệp của Shark Linh – Thái Vân Linh gặp rất nhiều biến đổi. Ngay sau khi cô tốt nghiệp thì đã được làm tại một ngân hàng tư vấn tài chính cho doanh nghiệp ở Mỹ. Mặc dù là chế độ ưu đãi và mức lương rất tốt cho điều kiện của cô lúc bấy giờ. Nhưng cô hoàn toàn không muốn làm công ăn lương, mà tự mình bứt phá đi trên đôi bàn chân của mình. Tự mình vươn lên và làm gì đó để hoàn thiện bản thân hơn. Chính vì thế năm 2008 cô đã rời nước Mỹ trở về Việt Nam để tìm kiếm cơ hội cho mình.

Năm 2012: Qua nhiều sự nỗ lực của bản thân cô đã hoàn thành cuộc phỏng vấn căng thẳng để đạt lấy kết quả là cô được trúng tuyển được vào vị trí CEO – Giám đốc chiến lược và điều hành của tập đoàn VinaCapital – Quỹ đầu tư Việt Nam. Lúc này cũng là thời gian Thái Vân Linh quyết định về hẳn Việt Nam để sinh sống.  Cũng trong thời gian này cô đã thành lập một startup mang tên The One Couture, chuyên về may và thiết kế áo cưới cho cô dâu. 

Năm 2015: Cô chính thức trở thành CEO và Founder của Startup Rita Phil chuyên thiết kế và sản xuất chân váy theo số đo.

Năm 2017: Thái Vân Linh bị vướng vào vụ việc liên quan đến việc cô không phải là nhà đầu tư đại điện cho VinaCapital. Nhưng ngay sau đó thì đại điện của VinaCapital đã xác định lại chức danh của cô là Giám đốc chiến lược và vận hành, tập đoàn VinaCapital (Director, Head of Strategy & Operations)

Năm 2018: Thái Vân Linh trở thành giám đốc điều hành và cũng là người đại diện cho công ty CP Vingroup Ventures.

Shark Linh và thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam

Nhắc đến Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam thì không thể không nhắc đến Shark Linh – Thái Vân Linh. Cô được biết đến với vai trò là “vị cá mập” quyết đoán trong chương trình Shark Tank Việt Nam qua 2 mùa 2017-2018. 

Cô là một trong những “Shark” quyền lực nhất của cả 2 mùa trong chương trình. Cơ duyên khiến Shark Linh đến với  Shark Tank Việt Nam là vì cô đã từng xem chương trình này ở phiên bản Mỹ và nhìn nhận chương trình một cách rất khách quan. Chồng cô làm việc chung với công ty sản xuất chương trình, khi nghe họ trao đổi cần một ” Shark” là nữ thì chồng cô đã giới thiệu cô tham gia. 

Bất ngờ rằng cô rất phù hợp để đến với chương trình. Từ đó cái tên Shark Linh được đặt cho cô . Trong tất cả các startup trình bày dự án cô luôn đưa ra những quyết định đúng đắn và chứng minh được nhiều dự án tiềm năng. Những lý lẽ và mọi yếu tố cô xây dựng lên có chút khác biệt với nhiều “Shark” khác, tuy nhiên đó lại là điểm mạnh của cô. 

Cuộc sống hôn nhân tình yêu của nữ doanh nhân Thái Vân Linh

Tiểu sử của Shark Linh – Bí mật cuộc sống sự nghiệp của Thái Vân Linh 3

Thái Vân Linh là kiểu mẫu người phụ nữ hiện đại nhưng lại hết sức giản dị trong phong cách thời trang, trong công việc để luôn tạo sự thoải mái cho mọi người. Cô không hề phô trương mình qua vẻ bề ngoài và luôn có lối sống đơn giản.  

Về tình yêu cô chia sẻ việc chọn yêu và kết hôn rất quan trọng đối với sự nghiệp của cô.  Cô kết hôn năm 2012 với người chồng tên là  Kevin Yee – chồng cô là Chief Marketing Officer của công ty giải trí đa phương tiện POPS Worldwide. Hiện cô và chồng đã có 2 bé gái, bé thứ 2 cô mang thai khi đã ở độ tuổi 42. 

Về mức độ thành công và tên tuổi thì chồng cô có vẻ bị “lép vế”, nhưng điều đó với anh là rất tự hào. Cuộc sống gia đình luôn suôn sẻ bởi cả hai cùng chia sẻ, giúp đỡ nhau trong công việc cũng như đời sống hằng ngày. Chồng cô luôn ủng hộ và trợ giúp cô để cô hoàn thành công việc. Chính vì vậy gia đình với cô là rất quan trọng trong sự nghiệp này. Dù bận bịu như thế nào Thái Vân Linh luôn dành những khoảng thời gian cho gia đình bé nhỏ của mình sau những ngày làm việc mệt mỏi. Kỳ nghỉ với cô cùng gia đình là điều hạnh phúc nhất. 

Tóm lại: Shark Linh – Thái Vân Linh luôn theo đuổi giấc mơ của mình và luôn tiến lên trên con đường mình đã chọn. Là một nữ doanh nhân nên cô luôn có thiên hướng bảo vệ phụ nữ. Shark Linh luôn muốn xóa bỏ rào cản định kiến xã hội về nam nữ trước đây. Sẽ không còn tồn tại việc đàn ông làm được mà phụ nữ không thể nữa. Đàn ông có thể thành công thì phụ nữ cũng có thể thành công. Tất cả đều công bằng và đều đạt thành công nếu nỗ lực hết mình. Không chỉ “Đảm việc nước, giỏi việc nhà” –”bóng hồng” Shark Linh – Thái Vân Linh luôn chứng tỏ bản lĩnh của mình chốn thương trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây