Bùi Thành Nhơn – Chủ Tịch tập đoàn Novaland  là ai? Ông đã trở thành tỷ phú bất động sản như thế nào khi khởi nghiệp bằng nghề bán thuốc thú ý? Chắc có lẽ nhiều người sẽ bất ngờ với con đường làm giàu của ông. Hãy cùng tìm hiểu tiểu sử Bùi Thành Nhơn – Novaland trong bài viết này nhé!

Đôi nét về tiểu sử Bùi Thành Nhơn

 • Tên thật: Bùi Thành Nhơn
 • Sinh năm 1958
 • Nơi sinh: Đồng Tháp
 • Nơi cư trú: Quận 3 – Tp HCM
 • Trình độ học vấn: Cử nhân Chăn nuôi thú Y, Cử nhân quản trị kinh doanh cao cấp HSB-TUCK, Đại học Dartmouth, Đức.
 • Nghề nghiệp: Kinh doanh, đầu tư bất động sản
 • Chức vụ hiện tại: Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Novaland (NVL)

Bùi Thành Nhơn là ai?

Tìm hiểu tiểu sử tỷ phú Bùi Thành Nhơn – Chủ Tịch tập đoàn Novaland 1

Bùi Thành Nhơn sinh vào ngày 01/01/1958 tại Đồng Tháp, Việt Nam. Ông là một trong những tỷ phú nổi tiếng ở ngành bất động sản. Hiện tại ông đang giữ chức vụ là Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Novaland. Đến năm 2019 ông là người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Tóm tắt quá trình công tác của ông Bùi Thành Nhơn

 • Từ 1981 – 1983: Công tác và làm việc tại Phòng Nông nghiệp Ủy ban Nhân dân Huyện Nhà Bè, TP HCM
 • Từ 1983 – 1992: Ông công tác tại Công ty Vật tư Chăn nuôi Thú y cấp I, TP HCM
 • Từ 1992: Ông kinh doanh thuốc thú y và thành lập công ty TNHH Thương Mại Thành Nhơn. 
 • Năm 2007, Công tác tại Công ty cổ phần Anova 
 • Hiện nay ông công tác và làm việc tại Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Novaland

Con đường trở thành tỷ phú của Bùi Thành Nhơn

Tìm hiểu tiểu sử tỷ phú Bùi Thành Nhơn – Chủ Tịch tập đoàn Novaland 2

Chắc ai cũng sẽ bất ngờ khi tỷ phú Bùi Thành Nhơn khởi nghiệp đầu tiên bằng việc kinh doanh thuốc thú y. Đó là vào năm 1981 đến năm 1983 ông đã công tác tác tại Phòng Nông nghiệp Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh. Và dành hơn 10 năm để làm việc công tác tại Công ty Vật tư Chăn nuôi Thú y cấp I, TPHCM. Ông kinh doanh bằng việc thành lập công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn với số vốn điều lệ 400 triệu đồng. Lúc đó ông chỉ tập trung để kinh doanh thuốc thú ý, nguyên liệu dược và hóa chất.

Cho đến năm 2007, công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn đã tái cấu trúc và thành 2 đơn vị đó là:

 • Công ty CP Anova: Chuyên kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực thức ăn gia súc, thuốc thú y, cung cấp nguồn thực phẩm sạch chất lượng cao và thực phẩm dinh dưỡng
 • Công ty CP tập đoàn đầu tư địa ốc Nova  (Novaland) : Đầu tư kinh doanh bất động sản. Trong đó mức vốn điều lệ ban đầu là 95,3 tỷ đồng và sau 12 lần tăng vốn, tháng 11 năm 2016 con số vốn lên đến xấp xỉ 5,962 tỷ đồng.

Tập đoàn Novaland đã thành công ở các dự án lớn như Sunrise City tại quận 7. Năm 2014 Novaland phát triển với tốc độ chóng mặt. Đến cuối 2016 thì Bùi Thành Nhơn đã đưa Novaland Group lên sàn chứng khoán với mã giao dịch là NVL. Cũng trong năm 2006 đó thì Novaland Group là doanh nghiệp bất động sản lớn thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam (chỉ đứng sau VinGroup).

Năm 2019 cụ thể vào tháng 9 vừa qua thì Novaland của ông Nhơn ghi nhận doanh thu tăng hơn 40% lên gần 9,6 ngàn tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp đạt gần 1 tỷ USD.

Ngày 6/9/2019 ông Bùi Thành Nhơn thôi làm đại diện pháp luật của Novaland. Lúc này công ty chỉ còn lại ông Bùi Xuân Huy – Tổng giám đốc là người duy nhất đại diện pháp luật của Novaland. Hiện nay thì ông Bùi Thành Nhơn là cổ đông lớn nhất, sở hữu 20,5 cổ phần tại Novaland. Thêm vào đó các thành viên gia đình ông cũng năm giữ một số cổ phần nhất định. Và hiện cả gia đình ông quản lý hơn 57% cổ phần của Novaland.

Đời sống cá nhân của tỷ phú Bùi Thành Nhơn

Tìm hiểu tiểu sử tỷ phú Bùi Thành Nhơn – Chủ Tịch tập đoàn Novaland 3

Vợ ông Bùi Thành Nhơn là bà Cao Thị Ngọc Sương. Ông là người khá kín tiếng trong giới kinh doanh và vợ của ông cũng ít xuất hiện báo chí truyền thông công khai. Hiện vợ ông cũng là người có cổ phần trong công ty Novaland và giữ một phần cổ phiếu nhất định.

Con trai ông là Bùi Cao Nhật Quân, sinh năm 1982. Hiện Cao Nhật Quân đang nắm giữ 42.376.606 cổ phiếu (tương ứng 4,521%). Trước đây cũng đã từng làm Phó chủ tịch HĐQT và là PTGĐ của công ty CP đầu tư địa ốc Novaland nhưng đến năm 2017 đã rút khỏi tất cả vị trí trong công ty.

Tóm lại

Trong bài viết trên đã cho bạn hiểu rõ về tiểu sử của Bùi Thành Nhân – Doanh Nhân thành đạt nhất Việt Nam. Ông là một trong những nhân tài của đất nước. Hiện ông vẫn đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Novaland và vẫn dẫn dắt tiếp tục phát triển tập đoàn thêm lớn mạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây