Tin đồn nào về Apple sắp thành sự thật?

Apple sẽ bắt đầu sự kiện Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm của hãng (WWDC) vào ngày 11/6 tới. Và sau đây là những thông tin mà mọi người mong đợi sẽ được Apple công bố, từ MacBook mới đến các tính năng mới của iPhone và iPad.
Đầu tiên, về iPhone và iPad


Apple có thể sẽ tiết lộ những tính năng mới lớn nhất trong iOS, hệ điều hành của iPhone và iPad. Và giống như năm ngoái, các nhà phát triển sẽ nhận được phiên bản xem trước của OS mới, để họ có thể đảm bảo các ứng dụng của họ tương thích khi phiên bản cuối cùng tung ra vài tháng sau đó.

iOS mới sẽ có ứng dụng bản đồ mới

 

Theo một số thông tin, iOS mới sẽ có tính năng mới cho bản đồ (Maps). Tính năng bản đồ có thể sẽ dùng đồ hoạ 3D của một công ty có tên là C3 Technologies, mà Apple vừa mua cách đây mấy tháng.

 

iOS sẽ tích hợp Facebook?


Chúng ta từng rất hài lòng khi Apple cài Twitter vào iOS hồi năm ngoái. Nhưng Apple vẫn bỏ mất mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook. Gần đây, người ta phát hiện ra một số tham số Facebook trong mã của iOS, vì thế chắc chắn Apple vẫn đang nung nấu ý tưởng về Facebook trong iOS. Tuy nhiên, vì Apple đang thử nghiệm tích hợp Facebook, nên không chắc nó sẽ thực sự là sự thực.

App Store sẽ thay đổi

 

Với hàng trăm ngàn ứng dụng iOS trên App Store, sẽ rất khó mà tìm ra cái bạn cần. Vì thế đó có thể là lý do gần đây Apple mua lại công ty Chomp, một dụng cụ đề cử dành cho ứng dụng. Hy vọng một số tính năng của Chomp sẽ xuất hiện trong phiên bản tiếp theo của App Store.

 

iPad sẽ có Siri?

 

Nhiều người hy vong iPad thế hệ thứ 3 sẽ có Siri, như iPhone 4S. Song có thể Apple chỉ bổ sung tính năng chính tả bằng giọng nói của Siri vào iPad, cho phép bạn nói thay cho gõ phím. Theo trang TechCrunch, Siri có thể đến với iPad trong phiên bản iOS mới. Lý do Siri không có trên iPad là vi fApple vẫn đang nghiên cứu nó trông sẽ ra sao trên một màn hình lớn hơn.

 

iCloud sẽ có tính năng mới chia sẻ ảnh như Instagram

 

Có vẻ như Apple đang cố gắng làm cái gì đó về mạng xã hội. Theo WSJ, iCloud sẽ cho phép bạn chia sẻ ảnh với bạn bè. Khi bản tải ảnh từ iPhone hay iPad lên iCloud Photo Stream, bạn bè sẽ có lựa chọn xem ảnh và bình luận chúng.

 

iCloud sẽ có các ứng dụng mới

 

Gần đây Apple đã để phiên bản beta của iCloud rò rỉ, cho thấy nó sẽ có một số tính năng mới, bao gồm Notes và Reminders. Sẽ không có gì ngạc nhiên mấy khi chúng ta đã biết về phiên bản mới của Mac OS X, Mountain Lion, sẽ đồng bộ Notes và Reminders trên iCloud.

 

Website của iCloud sẽ có các thanh thông báo

 

Apple đã thử nghiệm tính năng thông báo (notification) giống như iPhone cho icloud.com. MacRumours đã phát hiện ra hệ thống thông báo mới đầu tiên. Nghĩa là, bất kỳ khi nào bạn nhận được email mới, lời nhắc nhở mới, sẽ có một thanh công cụ nhỏ xuất hiện trên cùng màn hình, như trên iPhone hay iPad.

 

Phiên bản mới của Mac OS X, Mountain Lion

 

Apple đã khiến mọi người kinh ngạc cách đây mấy tháng khi công bố sẽ ra phiên bản Mac OS X mới vào mùa hè này. Phiên bản đó được gọi là Mountain Lion, biến Macs thậm chí còn giống iOS hơn trước. VÀ chúng ta vẫn đang đợi công bố cuối cùng của Apple về Mountain Lion. Rất có thể, Apple sẽ công bố nó tại WWDC.

 

MacBook sẽ có màn hình phân giải cao

 

Dòng laptop MacBook của Apple sẽ được làm mới. Những tin đồn mới nhất cho biết MacBook sẽ có màn hình độ phân giải cao, tương tự như iPhone và iPad. Nghĩa là, hình ảnh, chữ và video sẽ cực kỳ sống động và rõ ràng. Cả MacBook Pro và MacBook Air cũng được nói sẽ có độ phân giải cao mới.

 

MacBook Pro sẽ mỏng hơn

 

MacBook Pro mới sẽ giống như MacBook Pro hôm nay, nhưng mỏng hơn, theo 9to5Mac.

 

Và một iPhone mới….


ICTnews/SAI