[Tin đồn]”Nghe nói” Intel đầu tư vào VC Corp

.vn – Theo thông tin từ 5Desire, tiền của một đại gia công nghệ thế giới sắp về Việt Nam. Theo vài nguồn tin Action.vn được biết, rất có thể “đại gia công nghệ thế giới” ở đây là Intel, và vế nhận được đầu tư rất có thể là VC Corp.


Trích tin nguyên bản từ 5Desire :

 

Trong thời gian gần đây, một doanh nghiệp lớn trong ngành đã có những động thái cực kỳ rõ ràng trong việc mở rộng phát triển như nhận định về thị trường, tuyên bố sốc về các con số doanh nghiệp này nắm giữ, tuyển dụng ồ ạt và mạnh mẽ, etc. Theo thông tin chúng tôi được biết, doanh nghiệp này vừa nhận được một khoản đầu tư lớn từ một “đại gia công nghệ” trên thế giới. Mọi công việc liên quan đến thủ tục đầu tư đã hoàn thành, hợp đồng đã ký xong và số tiền sẽ chuyển vào tài khoản trong vòng tháng 4.

 

Thông tin chi tiết về thương vụ đầu tư này sẽ được leak trong vòng 2 tuần nữa.

 

ICT Leak.


Nhận diện doanh nghiệp nhận được đầu tư bởi các “đặc điểm dễ nhận dạng” như : nhận định về thị trường, tuyên bố sốc về các con số doanh nghiệp này nắm giữ, tuyển dụng ồ ạt và mạnh mẽ. Qua đó, Action.vn tạm đoán doanh nghiệp này rất có khả năng là VC Corp. Trong suốt thời gian vừa qua, đồng loạt hai Phó Tổng giám đốc VC Corp đều đưa ra những nhận định về thị trường, xu hướng mới trong thời đại số. Tiếp đến là một loạt bài viết về “Một công ty tuyên bố nắm giữ 90% độc giả Internet Việt Nam”. Cuối cùng chốt lại cùng các tin tuyển dụng làm việc tại VC Corp cực rầm rộ. Tất cả thông tin đó khiến người ta không khỏi nghi ngờ về việc VC Corp đang có một nguồn tiền mới đổ vào để phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

 

Theo vài nguồn tin Action.vn nhận được, đại gia công nghệ thế giới sắp đổ tiền vào VC Corp có thể là Intel. Cũng có nhiều giả thuyết đưa ra như : Facebook đầu tư vào VC Corp để sở hữu lượng người dùng khổng lồ trong cuộc chiến với các đối thủ khác đang đe dọa tại thị trường nội địa. Hoặc bên đầu tư có thể là Google trong việc đa dạng hóa nội dung, phục vụ sản phẩm Google Plus tại Việt Nam. Hoặc có thể là AOL hoặc Yahoo! – những kẻ khổng lồ luôn tìm cách “nuốt trọn” mảng nội dung.

 

Tuy nhiên, cả 4 ông lớn vừa nhắc đến trên cùng có chung đặc điểm : Các đại gia ấy không phải là Ventures Capital, họ không đầu tư, họ chỉ mua lại những công ty nào phục vụ cho công việc của họ. Một khi các đại gia ấy đã quyết định mua, sẽ là mua đứt để dễ kiểm soát.

 

Action.vn sẽ liên lạc với Intel và VC Corp để xác nhận thông tin này. Bạn đọc có thông tin chi tiết, liên hệ với Action.vn tại email : editor@action.vn. Chúng tôi cam kết bảo vệ nguồn thông tin do bạn đọc cung cấp.

 

Bài viết liên quan: