Tốc độ phát triển Internet và Mobile tại Việt Nam rất đáng để đầu tư

.vn – Tetsuya Mori, giám đốc điều hành DeNA Châu Á, chia sẻ tại Startup Asia ở Singapore rằng ông rất thích Việt Nam.

 

Chúng ta có thể thấy các công ty sản xuất game như DeNA hiện đang rất hứng thú với thị trường tại Việt Nam. Công ty này đã mua lại Punch Entertainment và hiện đang làm việc mật thiết với VNG để sản xuất game điện thoại cho nền tảng Mobage của mình. Tetsuya Mori, giám đốc điều hành DeNA Châu Á, chia sẻ tại Startup Asia ở Singapore rằng ông rất thích Việt Nam.

 

Người Việt cần cù, đam mê game và có khả năng kiếm tiền từ các nội dung game hay. Mori cũng đã nhắc đến những ưu điểm này khi bàn luận về thị trường Việt Nam tại Hội nghị về Tác động của internet do CyberAgent Ventures tổ chức tại Jakarta hai ngày trước.

 

Một nhận xét khác của Mori về Việt Nam là tốc độ phát triển internet và điện thoại di động tại nước ngày rất nhanh do đó rất đáng để đầu tư. Theo ông, tốc độ 3G ở đây dao động từ 500 kbps đến 2 mbps nhanh hơn so với tốc độ tại Indonesia từ 300 kbps đến 1 mbps. Về wifi, Việt Nam có nhiều điểm truy cập miễn phí trong vòng mỗi bán kính 50 đến 100 m tại thành phố Hồ Chính Minh, trong khi tại Jakarta lại hiếm khi có wifi miễn phí trong quán café.

 

 

Mori cũng đưa ra vài số liệu về doanh thu game tại Việt Nam. Ở đây, game chơi trên máy tính hàng đầu đạt doanh thu 1 triệu USD/tháng, và game trên mobile hàng đầu đạt 100,000 USD/tháng. Theo như một điều tra của “We Are Social”, đất nước này có tốc độ phát triển điện thoại di động khổng lồ với 130 triệu thuê bao. Dân số của nước này là 86 triệu người, vị chi mỗi người Việt Nam có khoảng 2 cái điện thoại.

 

Nền công nghiệp internet tại đây đang phát triển với tốc độ chóng mặt và thu hút nhiều nguồn đầu tư vào phát triển nội dung di động, cửa hàng sách trực tuyến và các website âm nhạc. Và còn nhiều, nhiều nữa các nhà đầu tư và công ty đang “nhăm nhe” thị trường Việt Nam, chờ các cơ hội đầu tư tại một đất nước giàu tiềm năng bậc nhất.

 

Tham khảo Techinasia