Tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp từ Skype in the Workspace

.vn – Skype vừa ra mắt Skype in the Workspace, một mạng xã hội dành cho doanh nghiệp kết nối với khách hàng và các nhà tư vấn.

Mạng xã hội này rất đơn giản: chỉ bao gồm danh sách “Các cơ hội” do các doanh nghiệp đăng tải. Ý tưởng ở đây là người dùng sẽ kết nối với các doanh nghiệp mình hứng thú thông qua Skype.

Các startup có thể sử dụng Skype in the Workspace để kết nối, bao gồm cả việc học hỏi từ các nhà cố vấn. Ví dụ một số chủ đề hiện có như:

• Tham gia vào một kỳ thảo luận 15 phút về chủ đề sử dụng Pinterest để quảng bá
• Dành 15 phút để học cách thiết kế một ứng dụng cho smartphone
• Tham gia vào một buổi thảo luận 30 phút về chủ đề đột phá chiến lược mới

Startup cũng có thể sử dụng mạng xã hội này để quảng bá công ty. Ví dụ như bạn có thể cung cấp hướng dẫn sử dụng dịch vụ của bạn, đặc biệt là nếu nó nhắm đến các doanh nghiệp nhỏ hoặc đưa ra những lời khuyên về lĩnh vực bạn đang hoạt động hoặc về startup nói chung. Đây là một cách đế thiết lập những mối quan hệ doanh nghiệp mới chỉ với máy tính của bạn.

Hơi lạ một chút khi mà Skype in the Workspace là một trang web độc lập không hề được liên kết với ứng dụng Skype. Có thể công ty này đang muốn thu hút người dùng mới đến với Skype thay vì chỉ nhắm đến số lượng người dùng đang có.

Có 500 doanh nghiệp đã và đang thử nghiệm Skype in the Workspace bản beta. Nay mạng xã hội này đã được mở cửa rộng rãi cho công chúng, chúng ta hãy chờ xem liệu nó có thể thu hút được gần 280 triệu người dùng Skype hàng tháng không.

Action.vn/Techcocktail