Tương lai của mua sắm: Khách hàng có thể tự tính tiền

Gã khổng lồ bán lẻ Walmart đang thử nghiệm mô hình mua sắm mới của mình. Cụ thể, khách hàng có thể sử dụng iPhone của mình để tự quét barcode các món hàng. Các thông số của món hàng sẽ ngay lập tức xuất hiện tại các quầy tính tiền.

 


Khách hàng có thể tự check-in các sản phẩm của mình.

 

Nếu mô hình này thành công, chắc chắn đây sẽ là sự chuyển biến rất lớn trong thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Quá trình mua sắm sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

 

Paul Weitzel, quản lý của một chuỗi cửa hàng Walmart chia sẻ: “Chúng tôi luôn luôn cố gắng cải tiến dịch vụ của mình để giảm chi phí và tăng trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Với sự phát triển của smartphone, chúng ta sẽ còn thấy được nhiều thứ mới lạ hơn nữa”.

 

Với việc cho phép người mua hàng tự check-in các món hàng của mình, Walmart có thể tiết kiệm được một số tiền nhân công khổng lồ, lên tới nhiều triệu USD; đồng thời cải thiện thời gian đợi chờ thanh toán của khách.

 


Đây có thể sẽ là xu hướng mua sắm mới trong tương lai, giải quyết triệt để tình trạng chờ tính tiền như hiện nay.

 

Như một số tin trước đây, Walmart hiện đang bắt tay với 2 “đại gia” bán lẻ lớn khác là Bestbuy và Target để xây dựng một hệ thống thanh toán di động riêng của mình, đối đầu với các dịch vụ tương tự như Google Wallet. Có vẻ như, đây là một trong những động thái ‘phủ đầu” với mục đích thử nghiệm, để chuẩn bị cho kế hoạch dài hạn sắp tới của liên minh này.

 

GenK/Reuters