Tuyển 300 “chuyên gia công nghệ” một lúc, VC Corp gây sốc

Dường như mọi con mắt của ngành CNTT đang đổ dồn về VC Corp khi ông Nguyễn Đăng Ngọc, Giám đốc khối Adtech – Admicro, thuộc công ty VC Corp, đăng bức thư mời có tiêu đề khá shock: “Cần hợp tác với 200 chuyên gia công nghệ”.


Bức thư của ông Ngọc được đăng trên trang LinkHay.com. Nội dung chính của bức thư là việc mời các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT tham gia làm việc tại VC Corp với những yêu cầu và đề nghị hấp dẫn. Có thể nói việc đăng tuyển với số lượng lớn như vậy trong ngành internet này là điều ít khi xảy ra, nên gần như phản ứng của mọi người là khá ngạc nhiên.

 

Vậy đâu là cơ hội, đâu là thách thức cho các cá nhân trong ngành internet, cũng như các công ty internet khác?

 

Cơ hội

 

Có thể nói, trong vài năm trở lại đây, để đáp ứng việc CNTT phát triển và lan rộng như vũ bão ở Việt Nam, thì đầu tư đào tạo nhân lực làm việc trong ngành này trở thành một công việc được chú trọng. Tuy nhiên các cử nhân được đào tạo từ các hệ chính quy hang năm chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu về nhân sự. Trong khi thực tế lại có một nghịch lý là lượng cung về nhân lực đang lớn hơn gấp nhiều lần lượng cầu.

 

Bức thư đang gây rúng động ngành CNTT Việt Nam.

 

Một lý do khá dễ nhìn thấy là do trình độ dạy và học đào tạo về CNTT còn nhiều bất cập. Nguyên nhân chính phần lớn là do các sinh viên, cử nhân khi ra trường tuy nắm vững về lý thuyết, nhưng lại không có có kiến thức trong việc thực hành trong khi thực tế các công ty lớn lại cần điều này. Có lẽ nắm được tình hình đó, trong bức thư mời của ông Ngọc, ông cũng có đề cập đến việc các ứng viên có thể : “Tham gia một môi trường mà cơ hội đều có cho bất kỳ ai, bất kỳ vị trí nào mà không có rào cản”.

 

Để tuyển dụng được 200 chuyên gia trong lĩnh vực này không phải là điều đơn giản. Số lượng người giỏi trong ngành đã thuộc vào dạng hiếm, số lượng chuyên gia lại càng hiếm hơn. Khả năng VC Corp cũng đang hướng đến việc mời những người trẻ tuổi có năng lực, muốn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và có tinh thần cầu tiến cùng tham gia. Đây có thể xem như một cơ hội hiếm có cho các sinh viên, cử nhân mới tốt nghiệp các khóa đào tạo về CNTT ở Việt Nam.

 

Theo một thống kê gần đây thì hiện tại Việt Nam, số người đang công tác tại ngành CNTT rơi vào khoảng 300.000 người và dự kiến đến năm 2020 sẽ có khoảng 1 triệu người. Một con số không hề nhỏ. Nó phản ánh đúng thực tế hiện nay về tốc độ phát triển của ngành công nghệ internet. Sự phát triển về nhân sự của các công ty trong lĩnh vực internet lại chủ yếu đến từ sự dịch chuyển nhân sự giữa các công ty này.

 

Với những quyền lợi và yêu cầu trong thư mời của ông Ngọc, có thể đáp ứng không ít nguyện vọng của các nhân viên trong ngành, khi họ cảm thấy không hài lòng với môi trường hiện tại. Ngoài việc cải thiện lại thu nhập của bản thân, các cá nhân có thể được thay đổi môi trường làm việc để tìm ra nơi phù hợp nhất để phát triển nghề nghiệp.

 

Thách thức

 

Bối cảnh ra mắt của thư mời này là việc nền kinh tế Việt Nam có dấu hiệu tiếp tục suy thoái vì khủng hoảng tài chính toàn cầu. Cơn bão tuyển dụng này của VC Corp lại đang chứng tỏ rằng: CNTT đặc biệt là internet của Việt Nam vẫn đang trên đà phát triển vượt bậc. Điều này có thể nhận ra rõ ràng bằng việc các quỹ đầu tư vẫn đang tiếp tục đầu tư không ít tiền của cho các công ty làm về Internet như quỹ đầu tư IDG đã và đang đầu tư khoảng 100 triệu USD cho ngành này, quỹ VIG cũng đang đầu tư khoảng 50 triệu USD và hoạt động của nhiều quỹ khác như Cyber Agent, DFJ Vinacapital.

 

Cơ hội lớn đồng nghĩa với thách thức cũng sẽ không hề nhỏ. Thư mời này cũng gần như đặt ra thách thức lớn cho các công ty khác. Cụ thể, ông Ngọc cũng có đề cập đến rất nhiều quyền lợi và hứa hẹn điều đó sẽ hấp dẫn với nhân sự của các công ty khác. Các công ty Internet của Việt Nam có thể đang phải suy nghĩ đến kế hoạch bảo vệ nguồn nhân lực của mình. Tăng lương cho nhân viên có lẽ là kế hoạch đầu tiên được các công ty này cân nhắc đến trong tình hình hiện tại.

 

Vô hình trung, việc tăng lương này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mặt bằng lương của cả ngành Internet. Khi lương tăng đồng nghĩa với đó là chi phí đầu vào của các công ty này cũng sẽ tăng theo. Việc vừa cân bằng giữa lợi ích công ty, vừa bảo vệ được nguồn nhân lực hiện có cũng như cải tiến sản phẩm để cạnh tranh với sự phát triển của VCCorp sẽ là 1 bài toán khá hóc búa với các nhà quản lý hiện nay.

 

Sẽ có mặt bằng lương mới cho nhân lực trong ngành CNTT?

 

Kết

 

Có thể nói, bức thư mời này của ông Ngọc là cơ hội rộng mở cho bất kỳ cá nhân nào trong ngành internet. Từ những cá nhân mới gia nhập ngành, cho đến các cá nhân có kinh nghiệm lâu năm, thậm chí các “chuyên gia” thực sự cũng đang để mắt đến.

 

Nó đánh dấu một bước phát triển vượt bậc của ngành CNTT Việt Nam nói chung và bản thân VC Corp nói riêng trong những năm gần đây. Đồng thời nó cũng đặt ra thách thức không nhỏ với những người làm quản lý tại các doanh nghiệp làm internet khác. Có lẽ bức thư sẽ không chỉ thúc đẩy riêng VC Corp mà còn cả các doanh nghiệp làm về internet khác trong việc phát triển nhân lực và sản phẩm.

 

Cập nhật: Mới đây ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc khối Thương mại điện tử của VC Corp cũng vừa đăng thông báo tuyển dụng 100 nhân sự để phát triển các dự án TMĐT của công ty. Có vẻ như VC Corp đang muốn gây sốc cho các nhân lực ngành internet. Ngoài ra đây có thể coi là một chiêu PR hình ảnh khá ấn tượng của công ty này.

 

Một bức thư tuyển dụng gây sốc khác từ VC Corp.

 

Theo GenK