Ứng dụng di động cho giấc mơ ngọt ngào

.vn – Một nhà tâm lý học đến từ Anh đã phát triển một ứng dụng có thể mang đến những giấc mơ theo ý muốn người sử dụng.

 

Không ai mong muốn bị tỉnh giấc giữa đêm vì một cơn ác mộng tồi tệ có thể khiến bạn không thể ngủ lại nữa. Sẽ tốt hơn nếu bạn có những giấc mơ êm đềm và một giấc ngủ ngon.

 

Một ứng dụng iPhone mới được phát triển bởi nhà tâm lý học người Anh Giáo sư Richard Wiseman và công ty điện thoại di động dịch vụ Yuza nhằm mục đích mang đến những giấc mơ ngọt ngào bằng cách ảnh hưởng đến suy nghĩ và hình ảnh của người dân trong khi họ đang mơ. Dựa trên nghiên cứu khoa học về việc âm thanh xung quanh khi chúng ta ngủ ảnh hưởng đến bản chất của những giấc mơ.

 

Ứng dụng miễn phí với tên gọi Dream:ON, hoạt động bằng cách phát ra những âm thanh thiết kế đặc biệt ảnh hưởng đến bản chất của giấc mơ. Trước khi đi ngủ, tất cả những gì người dùng cần làm là chọn loại giấc mơ mong muốn (ví dụ: đi bộ trong rừng hoặc nằm trên một bãi biển) và thời gian muốn thức dậy.

 

 

Nhà tâm lý học muốn tìm hiểu liệu giấc mơ của con người thực sự có thể bị ảnh hưởng bởi âm thanh gần đó, và đến mức độ nào.

 

Khi ứng dụng báo thức đánh thức hoạt động vào sáng hôm sau sẽ nhắc người dùng gửi một mô tả ngắn gọn về giấc mơ hôm qua. Các dữ liệu được cung cấp sau đó sẽ được sử dụng để tìm ra và làm thế nào các ứng dụng âm thanh ảnh hưởng đến việc hình thành giấc mơ.

 

Wiseman và những cộng tại Đại học Hertfordshire hy vọng sẽ có 10.000 người sẽ tham gia trong nghiên cứu được đưa ra tại Edinburgh của tháng Liên hoan khoa học quốc tế ở Scotland.

 

Nếu cảm thấy hứng thú với ứng dụng này, bạn có thể truy cập vào website Dream:ON để biết thêm thông tin

 

Tham khảo DigitalTrends