UNICEF phối hợp cùng mLab East Asia tổ chức Mobile Hackathon 2013

.vn – Tổ chức UNICEF phối hợp cùng mLab East Asia tổ chức Mobile Hackathon 2013 dành cho những Lập trình viên, chuyên gia thiết kế, nhà hoạt động xã hội và tất cả những ai muốn dùng chính đam mê và kỹ năng của mình góp sức cho một thế giới tốt đẹp hơn vì trẻ em.

 

Mỗi trẻ em Việt Nam đều có quyền cơ bản về chăm sóc y tế, dinh dưỡng, giáo dục và được bảo vệ khỏi lạm dụng và bạo hành, nhưng vẫn còn nhiều đứa trẻ chưa có được những quyền này. Đây là cơ hội CỦA BẠN để tạo ra những ứng dụng di động sáng tạo nhằm giúp hàng ngàn trẻ em, đặc biệt là những em nhỏ dễ tổn thương và khó tiếp cận nhất.

 

Ai nên tham gia?

– Bất cứ ai có ý tưởng, muốn đóng góp để giải quyết các vấn đề của xã hội và muốn có cơ hội được UNICEF ghi nhận đều có thể tham dự The UNICEF Mobile Hackathon 2013.

 

– Lập trình viên, chuyên gia thiết kế, nhà hoạt động xã hội,… miễn là bạn có đam mê và kỹ năng, bạn có thể tham gia.

 

– Khuyến khích việc đăng ký theo nhóm từ 2-4 người với các thành viên có kỹ năng bổ trợ cho nhau.

 

Các chủ đề gì?

 

Đội dự thi có thể chọn 1 trong 2 chủ đề:

 

  • Thách thức 1 “Hành trình cuộc sống 1000 ngày – Life Journey of 1000 days”

UNICEF và mLab Đông Á mong muốn kêu gọi cộng đồng di động xây dựng một giải pháp quản lý giúp người phụ nữ và trẻ qua “1000 ngày” quan trọng kể từ khi còn trong bụng mẹ tới khi lên 2 tuổi nhằm giảm số lượng trẻ em tử vong vì những nguyên nhân có thể phòng tránh được và chịu những tổn hại về thể chất và nhận thức vĩnh viễn do nghèo đói hoặc suy dinh dưỡng

 

  • Thách thức 2 “Du lịch có Trách nhiệm vì Trẻ em – Socially Responsible Tourism for Children”

UNICEF và mLab Đông Á kêu gọi các nhà phát triển ứng dụng di động phát triển một ứng dụng nhằm xây dựng cộng đồng trên mạng/di động bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ và khách du lịch có trách nhiệm. Ứng dụng này nhằm thu hút khách du lịch có quan tâm và các nhà điều hành tour, khách sạn nhằm tạo ra một thị trường và điểm gặp gỡ có trách nhiệm xã hội

 

Khi nào và ở đâu?

 

  • Saigon Hub – 27B Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, Tp.HCM

 

  • Ngày 29-30/06/2013

 

Xem thêm thông tin và đăng ký tham dự tại website cuộc thi UNICEF Mobile Hackathon 2013