Vancl – Trang TMDT Trung Quốc xâm nhập thị trường Việt Nam

.vn – Việt Nam trở thành điểm đến mới nhất của Vancl, một trong những trang TMDT chuyên về thời trang lớn nhất Trung Quốc trên cuộc hành trình chinh phục thị trường nước ngoài.

 

Vancl đã tiết lộ về kế hoạch ‘bành trướng” mới nhất của mình và ra mắt website Vancl.vn vào ngày 8/9 vừa qua để xâm nhập vào thị trường TMDT tại Việt Nam.

 

 

Đây không phải là lần đầu tiên Vancl.com phát triển thị trường nước ngoài. Trong năm 2010, công ty Trung Quốc này bắt đầu khởi động bằng việc ra mắt phiên bản tiếng Anh và đưa ra dịch vụ phân phối nước ngoài để đáp ứng nhu cầu của người dùng Trung Quốc ở các nước khác. Qua thống kê cho thấy tăng trưởng chủ yếu từ khu vực Đông Nam Á và Nga, Việt Nam đóng góp 8% tổng doanh số bán hàng ở nước ngoài, đạt mức tăng trưởng 100% trong nửa cuối năm 2012 so với năm 2011.

 

Vancl nhận thấy đây là một thị trường hứa hẹn và việc đàm phán với các đối tác Việt Nam diễn ra khá trôi chảy, khiến cho Việt Nam trở thành một sự lựa chọn khả thi để trở thành điểm đến đầu tiên trên hành trình mở rộng của Vancl.

 

Một đại diện từ Vancl cho biết sẽ hợp tác với các nhà phân phối địa phương thiết lập sở hạ tầng như trung tâm cuộc gọi và nhà kho tại Việt Nam, và các cơ sở này sẽ được mở rộng cùng với sự phát triển của kinh doanh của Vancl.vn

 

Ngành công nghiệp Internet khu vực Đông Nam Á đang bắt đầu trưởng thành, trong đó Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh nhất khu vực trong vòng 10 năm qua. Hiện nay, 31% người Việt Nam sử dụng Internet và số lượng cư dân mạng tăng 2-3.000.000 mỗi năm

 

 

Do đó, Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của khá nhiều công ty nước ngoài, đặc biệt là từ Nhật Bản và Trung Quốc, mảng Thương mại điện tử vẫn là mảnh đất màu mỡ được nhắm đến nhiều nhất, có lẽ sau cuộc đổ bộ của Rocket Internet sẽ là các công ty đến từ Trung Quốc. Ngoài ra, Hungrygowhere – một trang ẩm thực nổi tiếng của Singapore cũng đã có những bước tính âm thầm vào thị trường Việt Nam.

 

>> SingTel thâu tóm website ẩm thực HungryGoWhere với 12 triệu đô

 

Action.vn/Tổng hợp

 

Bài viết liên quan: