Vẽ tranh cho người khiếm thị với ứng dụng “MySmartEye”

.vn – Một sản phẩm được khởi đầu bởi nhà mạng Singapore StarHub và phát triển bởi TribalDDB, MySmatEye là một ứng dụng trên di động cho phép những người khiếm thị biết được khung cảnh xung quanh mình như thế nào.

Thông qua ứng dụng, người khiếm thị có thể nghe được miêu tả chi tiết về tấm ảnh mà họ chụp bằng chức năng đọc văn bản của smartphone.

Trong trường hợp, bạn đang tự hỏi làm cách nào để ứng dụng có thể mô tả bức hình, ứng dụng sẽ cần các tình nguyện viên hỗ trợ thông qua micro, hay còn là “Tình nguyện viên ảo”. Tình nguyện viên sẽ sử dụng thiết bị của họ để làm công việc tình nguyện trong một khoảng thời gian rất ngắn với tối thiểu công sức.

Khi một người khiếm thị chụp một bức hình, nó sẽ được tự động gửi đến smartphone của tình nguyện viên, sau đó tình nguyện viên miêu tả lại bức hình cho những người dùng khiếm thị.Tốc độ của đường truyền tin nhắn tới người khiếm thị dựa trên tốc độ phản hồi của tình nguyện viên đối với bức ảnh.

Ứng dụng cũng được thiết kể dễ dàng và hiệu quả cho người khiếm thị sử dụng và kiểm tra những phản hồi trên bức ảnh của họ bằng chuyển động và ngôn ngữ ký hiệu. Để sử dụng MySmartEye, tất cả micro của tình nguyện viên phải đăng nhập thông qua tài khoản Facebook, điều này sẽ đảm bảo tính chính xác và trách nhiệm của những miêu tả do tình nguyện viên cung cấp. Thêm vào đó, những bình luận và miêu tả từ micro của tình nguyện viên sẽ được xác thực thông qua một hệ thống chấm điểm để khuyến khích mọi người cung cấp nhiều hơn những miêu tả chi tiết và sinh động của bức hình.

Một người khiếm thị sau khi sử dụng ứng dụng đã nhận xét rằng ứng dụng giúp người dùng cảm thấy được gắn kết với thế giới bên ngoài hơn. MySmartEye cho phép anh tương tác với người thật, thay vì phải nghe những hồi đáp tự động đến từ các ứng dụng sử dụng công nghệ nhận diên bức ảnh mà anh đã từng sử dụng trước đó.

Hiện nay, ứng dụng đã có hơn 200 tình nguyện viên, và số lượng ứng dụng được chấp nhận bởi hầu hết 3,000 khách hàng từ Hiệp hội người tàn tật Singapore và Hội người khiếm thính của Singapore.

StarHub cũng đã cho ra mắt một kế hoạch mới: SmartBuddy với dự định là sẽ thêm những chức năng mới như gói dữ liệu cộng thêm giá trị, SMS và gói gọi điện thoại (nhiều hơn các kế hoạch làm ứng dụng di động thông thường) với những thiết bị di động cầm tay có trợ giá.

MySmartEye được sử dụng trên toàn thế giới, hiện tại đã có mặt trên Apple App Store và Google Play.

TechInAsia/Tống Trần