Viết app cho Windows Phone để nhận giải thưởng Nokia Lumia

Nokia phát động cuộc thi “Viết ứng dụng cho điện thoại Lumia” đồng hành với sự kiện ra mắt 2 điện thoại Lumia 800 và Lumia 710 tại Việt Nam.Cuộc thi đã bắt đầu từ ngày 1/3 và sẽ kéo dài đến 30/6. Mỗi nhà phát triển ứng dụng xuất bản được 3 ứng dụng cho điện thoại Lumia sẽ được tặng một điện thoại Lumia 710, xuất bản được ứng dụng thứ tư sẽ được tặng một điện thoại Lumia 800. Sẽ có tổng cộng 50 chiếc điện thoại Lumia cho những nhà phát triển ứng dụng xuất sắc của chương trình.

 

Các ứng dụng tham gia cuộc thi phải được xuất bản trên Marketplace thông qua App-Gateway hoặc Yalla Apps. Tài khoản xuất bản phải là mới và được tạo trong khoảng thời gian từ 1/3/2012 tới 30/6/2012. Các ứng dụng phải đảm bảo chưa từng hoặc đang tham dự các cuộc thi khác như: Nokia Knight, TTA, Imagine Cup.

 

50 người đầu tiên gửi ứng dụng tham gia và thỏa mãn được những yêu cầu về chất lượng sẽ được Nokia xem xét và tặng giải thưởng.

 

Cuộc thi “Viết ứng dụng cho điện thoại Lumia” nằm trong những bước đi đầu tiên của Nokia để phát triển hệ cộng sinh di động cho các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone tại Việt Nam. “Với nỗ lực của Nokia, chúng tôi hy vọng người dùng điện thoại Lumia sẽ dễ dàng tiếp cận với kho ứng dụng Marketplace và sẽ có nhiều ứng dụng Việt hữu ích ra đời từ cuộc thi này”, ông Fabien Lotz – Giám đốc Hệ cộng sinh di động Nokia Đông Dương & Philippines nói.

 

Người tham dự cuộc thi có thể gửi thông tin về các sản phẩm đã được xuất bản vào địa chỉ email fabien.lotz@nokia.com trước 12h00 ngày 30/6/2012

 

 

Hiện nay, Windows Phone đang được ưa chuộng bởi các nhà phát triển ứng dụng trên toàn cầu, nhưng sự hỗ trợ về ứng dụng và phương thức thanh toán trên Marketplace tại Việt Nam khá hạn chế. Marketplace đang sở hữu hơn 80.000 ứng dụng, do hơn 20.000 các nhà phát triển viết. Trung bình mỗi ngày có khoảng 340 ứng dụng được bổ sung cho Marketplace.

 

 

Nokia