Vietnam Satellite – Bước khởi đầu đầy hứa hẹn cho startup

.vn – Các start-up đã có phần trình bày ấn tượng vào ngày hôm qua tại Việt Nam Satellite cùng với những chia sẻ rất thú vị từ những khách mời.

 

Khách tham dự ngồi kín cả Hội trường SaigonStar Hotel

 

Lần đầu tiên Echelon tổ chức Satellite tại Việt Nam đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của những bạn trẻ đam mê công nghệ và có khát vọng khởi nghiệp. Hội trường SaigonStar Hotel đã chật kín với hơn 150 người tham dự.

 

Những khách mời đã mang đến rất nhiều thông tin có giá trị về những xu hướng, cơ hội mới trong ngành công nghệ như 3D Interactive Digital Media, phát triển ứng dụng trên Blackberry, Mobile Solution.

 

Khách mời mang đến những chia sẻ vô cùng hữu ích cho start-up

 

Chị Linh Thai từ DFJ VinaCapital chia sẻ những kiến thức về khởi nghiệp và đầu tư. Khách mời từ US – anh Federico, Founder của Roomorama, đã chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của chính mình, những trải nghiệm thực tế trong quá trình xây dựng sản phẩm và điều hành doanh nghiệp, từ thất bại cho đến thành công.

 

Ban giám khảo gồm các nhà đầu tư và chuyên gia công nghệ trong nước và nước ngoài

 

10 start-up đến từ Việt Nam, US, Thái Lan, Malaysia và Campuchia chỉ có 5 phút để thuyết trình về sản phẩm. Những câu hỏi Ban Giám Khảo đặt ra sẽ giúp cho các start-up có cơ hội đánh giá và hoàn thiện sản phẩm của mình hơn. Piktochart – ứng dụng tạo Infographic của start-up đến từ Malaysia đã nhận được giải thưởng Trình bày thuyết phục nhất từ Ban Giám Khảo.

 

Phần pitching của một start-up Việt Nam – Biaki

 

Đặc biệt các start-up Việt nam cũng đã làm rất tốt phần trình bày của mình dù không có nhiều kinh nghiệm tham gia những buổi pitching như thế này (Piktochart đã từng giành giải thưởng tại Startup Arena tổ chức tại Singapore)

 

Việt Nam Satellite cho thấy một làn sóng mới các start-up của Việt Nam với nhiều triển vọng trưởng thành, đổi mới, chuyên nghiệp hơn và hướng đến cạnh tranh toàn cầu chứ không chỉ bó hẹp trong khu vực nữa. Ngành ICT Việt Nam cũng đã bắt đầu thu hút sự quan tâm của khá nhiều nhà đầu tư đến từ nước ngoài và nằm trong tầm ngắm của các sự kiện công nghệ quốc tế. Chúng ta có thể hy vọng về một tương lai Việt Nam sẽ có những sản phẩm đích thực phục vụ cho người dùng trên khắp thế giới chứ không chỉ là một trung tâm gia công phần mềm giá rẻ nữa.