VietnamGeeks.com – Trang tuyển dụng chuyên ngành CNTT

.vn – Ra mắt vào năm 2011, VietnamGeeks.com là trang tuyển dụng chuyên ngành CNTT, tập trung thông tin việc làm dựa trên các kỹ năng của giới lập trình viên.Tìm được người phù hợp là vấn đề được doanh nghiệp quan tâm hàng đầu, trên cả việc tìm được người giỏi. So với các trang về tuyển dụng khác, VietnamGeeks.com chú trọng về chi tiết, kỹ năng chuyên sâu của công việc, giúp ứng viên nhanh chóng lọc được công việc phù hợp với mình. Không có những khái niệm chung chung như “lập trình viên” (Developer), VietnamGeeks có sự phân loại rất rõ ràng trong từng hạng mục công việc như : Lập trình viên nhưng thiên hướng theo phân ngành nào : Cơ sở dữ liệu (Database), hay hệ thống (Systems); Thiết kế website hay thiết kế đồ họa,…

 

Giao diện VietnamGeeks được bố trí gọn gàng, dễ tìm kiếm, ứng viên dễ dàng tìm thấy những công việc phù hợp với kỹ năng của mình, đúng như những gì BQT website chia sẻ về bản thân họ :

“Chúng tôi là một nhóm nhỏ các chuyên viên Geeks (hiện tại có 6 thành viên) đang cố gắng xây dựng một hệ thống mà bản thân chúng tôi cũng muốn sử dụng. Trang web của chúng tôi có đặc điểm là dễ sử dụng và tập trung vào việc phát hiện các chuyên viên kỹ thuật tài năng tại Việt Nam. VietnamGeeks.com hướng đến mục tiêu làm cho việc phát hiện và tuyển dụng đối với việc làm Công nghệ dễ dàng hết mức có thể”.

 

Công nghệ của VietnamGeeks không có gì đặc biệt, bạn đọc sau khi xem tin này xong và dạo qua trang VietnamGeeks.com không ít sẽ thốt lên: “Mọi thứ đơn giản quá, cái này ai làm cũng được”. Theo quan điểm của Action.vn, từ “nghĩ” đến làm thành sự thật là một khoảng cách rất xa. Ngay cả các website tuyển dụng lớn khác như VietnamWorks hay Timviecnhanh, họ sẵn sàng bỏ ra thêm chút thời gian là có thể đã có ngay được những chức năng mà VietnamGeeks hiện có. Tuy nhiên, dám dấn thân, dám nghĩ dám làm, luôn chăm chút và đầu tư sản phẩm hoàn thiện hàng ngày của đội ngũ VietnamGeeks là một tinh thần khởi nghiệp rất đáng trân trọng.

 

 

Ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam ngày càng phát triển, xu hướng khởi nghiệp trong ngành công nghệ cũng đang dần hình thành cơn sóng mới. Nhu cầu về nhân lực có kỹ năng chuyên ngành CNTT vốn dĩ là vấn đề đau đầu của không ít doanh nghiệp, trong khi người tìm việc thì nhiều nhưng không thực sự hiểu mình có thể làm gì, mình ứng tuyển vào vị trí công việc đó có thích hợp hay không. VietnamGeeks.com đã và đang giải quyết vấn đề đó theo một cách đơn giản, giúp kết nối doanh nghiệp và ứng viên lại gần với nhau hơn, sàng lọc kỹ năng chuyên môn, đảm bảo đúng việc – đúng người.

 

Hi vọng trong tương lai, sẽ không còn tình trạng, anh lập trình viên có kiến thức và kỹ năng rất giỏi về cơ sở dữ liệu, lọ mọ làm CV, ứng tuyển vào công ty, khi đi phỏng vấn mới vỡ lẽ công ty đó chỉ cần một người thiết kế và cập nhật nội dung website đơn giản. Để rồi vì “miếng cơm manh áo”, anh chàng vội nhận lời vì nghĩ rằng, công việc bây giờ khó kiếm. Doanh nghiệp đó vừa lãng phí một nhân tài, còn bản thân anh ta lại vừa lãng phí khả năng thực sự của chính mình.

 

Tuy vậy, VietnamGeeks.com nên có thêm nhiều chức năng tinh tế khác, để website thực sự trở thành một công cụ tuyển dụng và tìm việc hiệu quả. Theo Action.vn nhận thấy, có một số vấn đề nổi trội khi làm một trang việc làm như: Làm sao để sàng lọc được những ứng viên tốt nhất nếu mỗi ngày đều nhận trên hơn 100 CVs? Doanh nghiệp sẽ rất mất thời gian trong việc đọc từng CV khác nhau. Hoặc, ứng viên làm sao để phát huy hết khả năng của mình chỉ trong vòng vài dòng ngắn ngọn? Ứng viên trong ngành CNTT tại Việt Nam vẫn còn hạn chế việc nhận thấy giá trị bản thân mình.

 

Tò mò về đội ngũ thực hiện VietnamGeeks? Đón đọc trên Action.vn vào tuần sau bạn nhé!