Vinabook.com bán thêm sách điện tử

Nhà sách trực tuyến Vinabook.com sẽ bán thêm sách điện tử vào khoảng quí 3 năm nay, theo ông Huỳnh Ngọc Hưng, Giám đốc điều hành nhà sách này.


Theo ông Hưng, tốc độ tăng trưởng thị trường các thiết bị đọc sách điện tử như Kindle Fire, Nook, hay các dòng máy tính bảng như Samsung Galaxy Tab, iPad… tại Việt Nam tăng rất nhanh trong năm qua. Do vậy, thời gian đầu, công ty sẽ hợp tác với các nhà xuất bản, các công ty làm sách, cùng họ đưa ra phiên bản sách điện tử. Vinabook sẽ phân phối thử nghiệm các sản phẩm này với mục đích thăm dò thị trường, tận dụng các lợi thế có sẵn như kinh nghiệm bán sách trực tuyến, dữ liệu khách hàng đã mua sách trực tuyến…

 

“Để bán sách điện tử không đơn thuần tải tập tin lên trang web, người tiêu dùng trả tiền rồi tải xuống mà rất nhiều vấn đề cần giải quyết như hợp tác với các nhà xuất bản về bản quyền tác giả, nâng cấp cơ sở hạ tầng thông tin cho trang web, lựa chọn các hình thức thanh toán trực tuyến phù hợp nhu cầu khách hàng”, ông nói.

 

Trong năm 2011, Vinabook.com đã nâng cấp hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin bằng việc đầu tư về phần cứng, phần mềm, các giải pháp về tài chính, quản lý kho vận… với chi phí chiếm khoảng 20% trong tổng chi phí của công ty.

 

Ngoài ra, nhà sách này cũng đầu tư mở rộng một kho hàng tại Hà Nội, nâng tổng công suất các kho hiện giờ gấp 5 lần so với trước kia, giúp cho việc giao hàng cho khách đặt mua trực tuyến nhanh và tiện lợi hơn, ông Hưng cho biết thêm.

 

Theo TBKTSG