VTC Online, VNG đem gì đến triển lãm game lớn nhất thế giới?

Trong số 2 đại diện của Việt Nam tham dự G-Start 2012, nếu như VNG nằm trong tổ hợp của Tencent thì VTC Online chọn một gian hàng độc lập với diện tích gấp 3 lần so với năm ngoái và mang theo 3 game mạng xã hội mới là: Đội hình may mắn, ATM đá quý và Penalty Knock Out ( game này chưa công bố tại Việt Nam).

 

Gian hàng của VTC Online tại G-Star 2012 với quy mô lớn gấp 3 lần so với những đợt tham dự trước đây.

 

Ngoài ra, đa phần các dự án game của đại diện Việt Nam mang đến G-Star năm nay đều là những dự án quen thuộc, đã từng góp mặt tại G-Star năm ngoái như Squad, Generation 3, Sắc màu đại dương, Tour 247, Showbiz. Tuy nhiên, ông Atayants Igor, CEO của Eyeview Investments S.A, có trụ sở ở Luxemburg tỏ ra rất thích thú với sản phẩm Generation 3. Vị CEO này chia sẻ ông rất ấn tượng với đồ họa của game và sẽ chơi thử bản tiếng Anh cũng như xem xét việc phát hành game này ở thị trường Nga.

 

Khác với mọi năm, cùng với sự lên ngôi của mảng game online trên di động, các nhà phát hành tham gia G-Start 2012 có vẻ không còn mặn mà với những siêu phẩm trên nền web. Ban tổ chức G Star cũng ghi nhận số lượng nhiều gấp đôi các sản phẩm mobile game so với hội chợ năm ngoái.

 

Những sản phẩm của Việt Nam cũng nhận được sự chú ý của những đối tác nước ngoài, đặc biệt là khi Penalty Knock Out đang được phát triển phiên bản mobile (trên cả 2 nền tảng iOS và Android).

 

Đến hẹn lại lên, từ 8/1 đến 11/11 hàng năm, cộng đồng game thủ đam mê game online trên toàn thế giới lại hướng về thành phố Busan, Hàn Quốc, nơi diễn ra triển lãm game G-Star, một trong ba triển lãm game lớn nhất thế giới. Theo thống kê sơ bộ, G-Star năm nay có sự góp mặt của 434 công ty đến từ 31 nước, với tổng cộng 541 gian hàng, diện tích tổ chức lên tới 43.000m2, được chia thành các khu chính là B2C, B2B, khu tổ chức thi E-Sport, khu triển lãm ngoài trời và khu tổ chức hội thảo, game festival…

 

G-Star 2012 chào đón thêm khoảng 15% công ty tham gia so với năm ngoái và diện tích triển lãm được mở rộng lớn hơn 40%, trong đó có sự góp mặt của các tên tuổi lớn như Nexon, Neowiz Games, Hangame, Blizzard Entertainment và Sega.

 

ICTnews