Windows 8 được Microsoft đặt kỳ vọng lớn dù chưa ra đời

Mặc dù chưa phát hành nhưng Microsoft đã rất tự tin về tương lai của hệ điều hành Windows 8 khi dự đoán sẽ có hơn 500 triệu người dùng Windows 8 vào cuối năm sau. Bên cạnh đó, hãng cũng dự định cho ra mắt bộ ứng dụng Office dành cho iOS và Android.


Phát biểu tại Diễn đàn công nghệ Seoul, diễn ra tại Hàn Quốc, CEO Steve Ballmer của Microsoft đã tự tin tuyên bố hãng đang kỳ vọng đạt mốc 500 triệu người dùng Windows 8 vào cuối năm 2013.

 

Steve Ballmer cho rằng sự trông đợi của người dùng đối với Windows 8 sẽ giúp “tái sinh” hệ điều hành của Microsoft. Ballmer cũng tự tin tuyên bố Windows sẽ là “sản phẩm có sự ảnh hưởng lớn và sâu rộng nhất mà một công ty phần mềm từng tạo ra”.

 

Microsoft đang rất tự tin về tương lai của Windows 8,

ngay cả khi hệ điều hành này chưa được phát hành

 

Mặc dù không thể phủ nhận sự kỳ vọng cũng như trông đợi của giới công nghệ lẫn người dùng với hệ điều hành Windows 8, nhưng để đạt đến mốc 500 triệu người dùng là điều không dễ dàng gì, nhất là chỉ trong thời gian hơn 1 năm kể từ ngày Windows 8 được phát hành.

 

Ballmer cũng lưu ý rằng trong 5 tháng đầu năm 2012, đã có 350 triệu thiết bị sử dụng Windows 7 được bán ra trên thị trường. Với việc Windows 8 được trang bị rộng rãi trên cả PC lẫn máy tính bảng, việc đạt mốc 500 triệu thiết bị tiêu thụ cũng không phải là không có căn cứ.

 

Thời gian cụ thể phát hành Windows 8 chưa được Microsoft tiết lộ, tuy nhiên hãng sẽ cho ra mắt phiên bản thử nghiệm cuối cùng của hệ điều hành này vào đầu tháng 6. Cùng với Windows 8, Ballmer cũng tiết lộ rằng Micorosoft sẽ giới thiệu một phiên bản hoàn toàn mới của Skype. Microsoft đã mua lại Skype với giá 8,5 tỷ USD vào năm ngoái.

 

Microsoft sắp ra mắt bộ Office cho iOS và Android?

 

Microsoft đang lên kế hoạch để ra mắt bộ ứng dụng văn phòng nổi tiếng Office cho nền tảng di động iOS và Android vào mùa thu năm nay, thời điểm gần với thời gian được cho là lúc mà Microsoft phát hành Windosw 8 cũng như phiên bản Office mới nhất.

 

Thông tin trên được trang công nghệ BGR dẫn lời từ một “nguồn tin thân cận” với Microsoft tiết lộ. Phiên bản Office dành cho iOS lẫn Android là phiên bản đầy đủ, bao gồm Word, Excel và PowerPoint cũng như tích hợp thêm dịch vụ Office trên đám mây, cho phép người dùng lưu trữ và chỉnh sửa văn bản trực tuyến.

 

Tuy nhiên, nguồn tin này không tiết lộ rõ phiên bản trên nền tảng iOS chỉ dành cho iPad hay toàn bộ các thiết bị sử dụng iOS như iPhone, iPod Touch…

 

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện tin đồn về việc Microsoft phát hành bộ ứng dụng Office dành cho iOS và Android. Hồi tháng 2 vừa qua, tờ báo The Daily khẳng định đã “sờ tận tay” ứng dụng Office trên iPad, tuy nhiên Microsoft sau đó đã phủ nhận thông tin này và cho rằng hình ảnh mà The Daily cung cấp chỉ là “hàng giả”.

 

Hình ảnh từng bị Microsoft phủ nhận và cho rằng đây chỉ là “hàng giả”

 

Hiện phát ngôn viên của Microsoft chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về tin đồn mới nhất này.

 

Tuy nhiên, theo đánh giá của giới công nghệ, việc ra mắt ứng dụng Office dành cho iPad được xem là “một bước đi thông minh của Microsoft”. Trước đó, Microsoft cũng đã phát hành bộ ứng dụng văn phỏng Office dành cho nền tảng Mac OS X của Apple.

 

PCworld