Yahoo: Sẽ dẹp bỏ sản phẩm trong vòng 6 tháng nếu không hoàn thiện

Nếu được hỏi bất kỳ cựu nhân viên của Yahoo rằng điều gì đang xảy ra với Yahoo. Điều đầu tiên bạn nghe được sẽ là công ty này hoạt động quá chậm chạp.

Sau 2 tháng trên cương vị CEO, Marrissa Mayer hoàn toàn ý thức được điều này. Trong hôm thứ 4 vừa qua, ngoài việc gặp mặt các nhà đầu tư chủ chốt để nói về chiến lược của Yahoo trong thời gian sắp tới. CEO Mayer còn có cuộc gặp mặt với nhân viên của mình để nói về định hướng và tiến độ các sản phẩm sắp tới của hãng.

 

Mayer nói rằng: ” Nếu sản phẩm mới không thể hoàn thiện và đưa ra sử dụng trong vòng 6 tháng, và không có kế hoạch cụ thể để đạt 100 triệu người dùng hoặc tạo được doanh thu 100 triệu USD. Chúng ta sẽ lập tức bỏ luôn”.

 


CEO Mayer đã ý thức được rằng, tiến độ ở Yahoo quá chậm chạp.

 

Đây cũng là một mục tiêu phát triển mới của CEO Mayer đề ra trong cuộc họp hôm thứ 4 vừa qua. Yahoo sẽ không tập trung vào đa dạng hóa các sản phẩm nhỏ lẻ không mang lại nhiều doanh thu. Những sản phẩm nhanh chóng, với chất lượng chắc chắn là những gì Yahoo đang cần trong thời điểm hiện tại.

 

Panama là một ví dụ điển hình của sự chậm chạp trong phát triển sản phẩm của Yahoo. Panama là nền tảng bán quảng cáo tìm kiếm (Ad-selling). Panama đã mất cả năm để phát triển, trong khi Google đang phát triển một cách thần tốc trong mảng này tại thời điểm đó.

 

GenK/Allthingsd