YouNet xuất khẩu ứng dụng mạng xã hội chuyên biệt

Công ty TNHH YouNet, doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực phần mềm và phát triển công cụ mạng xã hội, vừa nhận được hợp đồng xuất khẩu hai mạng xã hội chuyên biệt.

 

Đó là mạng xã hội dành cho những người thích đánh bạc 18ma.com (Trung Quốc) và mạng xã hội dành riêng cho các trường học, sinh viên Studyit.com (Úc).

 

Nhân viên công ty YouNet đang xây dựng mạng xã hội chuyên biệt cho khách hàng nước ngoài – Ảnh: Đình Nghĩa

 

Ông Nguyễn Anh Hòa, Tổng giám đốc YouNet cho biết chi phí để xây dựng, phát triển mạng xã hội dạng này khoảng từ 500 – 100.000 đô la Mỹ/trang web. Mỗi tháng công ty nhận được khoảng từ 2 – 4 hợp đồng thiết kế các trang mạng xã hội này cho các khách hàng nước ngoài.

 

“Hiện nay trên thế giới nhu cầu về mạng xã hội chuyên biệt dành cho những cộng đồng nhỏ, theo hội nhóm, sở thích, cùng lĩnh vực… rất lớn. Công ty hiện có khoảng 4.000 khách hàng; trong đó Mỹ chiếm khoảng 70%, châu Âu khoảng 20% và 10% từ các nước khác như châu Á, châu Phi”, ông Hòa nói.

 

Sắp tới YouNet sẽ phát triển thêm một số dịch vụ về mạng xã hội như truyền thông mạng xã hội, ứng dụng mạng xã hội trên điện thoại di động, cổng thông tin tìm kiếm chuyên về các mạng xã hội, quảng cáo trên các mạng xã hội chuyên biệt để cung cấp cho các đối tác nước ngoài.

 

Trước kia công ty có làm cho thị trường trong nước nhưng không thành công, do thị trường còn quá nhỏ. Do vậy, hiện tại công ty vẫn tập trung cho thị trường quốc tế, khi nào thị trường Việt Nam đủ lớn, YouNet sẽ quay lại, ông Hòa cho biết thêm.

 

Theo TBKTSG