YouTube cho phép xem video offline trên Android

Người dùng điện thoại chạy hệ điều hành của Google có thể xem clip trên YouTube ngay cả khi không có kết nối Wi-Fi hay 3G.


Bản cập nhật YouTube vừa xuất hiện hôm 27/6 bổ sung thanh công cụ bên phải giúp người dùng dễ dàng truy cập vào tài khoản hay các video hot nhất. Ngoài ra, nó còn có khả năng biến điện thoại thành điều khiển để phát clip YouTube trên các thiết bị khác.

 

Một tính năng đáng chú ý khác trên bản YouTube mới là hỗ trợ tải sẵn video và lưu vào trong máy tùy theo thói quen của người dùng trong quá khứ hay các kênh (channel) đã được đăng ký từ trước (subscription). Nâng cấp này sẽ giúp việc phát video trở nên mượt hơn ngay cả khi điện thoại không có kết nối Wi-Fi hay ở xa vùng phủ sóng di động. Sau khi clip được tải về, YouTube sẽ báo hiệu bằng một biểu tượng mũi tên nhỏ nằm ở góc màn hình.

 

YouTube hỗ trợ xem video offline. Ảnh: Slashgear.

 

Google cho biết đang cập nhật tính năng xem video offline cho YouTube chạy trên các nền tảng khác như iOS, Windows Phone… Tuy nhiên, công ty này không công bố thời điểm phát hành chính thức.

 

Ngoài ứng dụng YouTube, hãng tìm kiếm cũng vừa tung ra ứng dụng Maps phiên bản 6.9 cho điện thoại Android cũng với khả năng định vị hay chỉ đường mà không cần Internet. Người dùng đã có thể chọn, khoanh vùng bản đồ cần tải để sử dụng.

 

Theo VNE